Cận kề những ngày Tết trung thu, trước các cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống tại phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) luôn có rất đông người dân xếp hàng dài, chờ mua bánh trung thu cổ truyền, có người mất cả giờ đồng hồ mới mua được.
Mặc dù thời tiết cận kề rằm tháng 8, ở Hà Nội mưa lớn dài ngày, hầu hết trời mưa liên tục cả ngày. Tuy nhiên, do thời điểm hiện tại đã cận Tết Trung thu nên một số quầy bánh truyền thống ở phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) vẫn đông kín người mặc áo mưa, cầm ô đứng xếp hàng dài chờ mua bánh.
Ghi nhận của PV tại cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khê, người dân bất chấp mưa gió vẫn “đội mưa” đến xếp hàng để được mua bánh.
Là một người thường xuyên mua bánh trung thu ở con đường này mỗi khi đến dịp cận kề Tết Trung thu, chị Nguyễn Thị Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết :"Từ nhỏ, tôi đã theo chân bố mẹ đi đến phố Thụy Khuê mua bánh trung thu. Đến bây giờ, khi có gia đình riêng, tôi vẫn thường xuyên tới đây mua bánh để biếu ông bà nội, ngoại hai bên, cũng như để gia đình thắp hương và thưởng thức hương vị truyền thống".
"Năm nào tới dịp Tết Trung thu nhà tôi cũng thường ra cửa hàng này này mua bánh, vị bánh tại đây khác hẳn so với các loại bánh khác, nó mang lại hương vị truyền thống từ xưa nên gia đình tôi thích ăn. Tranh thủ giờ nghỉ trưa dù trời mưa nhưng tôi đến đây mua bánh”, chị Trần Thu Hương chia sẻ.
Anh Phạm Hải Đăng, chủ sản xuất kinh doanh Bánh Trung thu Bảo Phương số 201A Thụy Khuê cho hay, năm nay, do nguồn nguyên liệu đang tăng giá liên tục, tuy nhiên cơ sở nhà anh vẫn giữ nguyên giá đa số các sản phẩm. Chỉ có những loại bánh phải gia công chế biến cầu kỳ, phức tạp dẫn đến đội giá thành sản xuất lên thì năm nay Bảo Phương điều chỉnh 10%.
“Bánh truyền thống được nhiều người tin dùng nhất là bánh thập cẩm cổ truyền thì năm nay đã là năm thứ 10 Bảo Phương áp dụng phương châm bán hàng không tăng giá. Mỗi chiếc vẫn chỉ có giá 50.000 đồng.
Việc giữ nguyên giá bánh có thể giảm lãi suất nhưng gia đình mình nghĩ bánh thập cẩm truyền thống là loại bánh phổ thông phục vụ người dân đã rất nhiều năm”, anh Đăng chia sẻ.
Theo anh Đăng, những ngày cận Rằm tháng Tám âm lịch, nhân viên cửa hàng đón khách bán từ sáng đến tối. Cứ 15 đến 20 phút lại có một mẻ bánh mới được chuyển vào phía trong cửa hàng. Hiện tại, giá bánh vẫn giữ nguyên như mọi năm, từ 40.000-80.000 đồng/chiếc tuỳ từng loại bánh nhân vị khác nhau.
Theo ghi nhận, mặc dù thời tiết những ngày này ở Hà Nội trời mưa liên tục, nhưng nhiều người dân vẫn "đội mưa" che ô đến xếp hàng để được mua bánh trung thu ở các cửa hàng bán bánh truyền thống.
Dù thời tiết tại Hà Nội mưa liên tục, thế nhưng hàng chục người vẫn xếp hàng mua bánh Trung thu.
Do ngoài trời mưa nặng hạt, nên nhiều người mặc áo mưa, xếp hàng kiên nhẫn chờ tới lượt để mua bằng được những chiếc bánh trung thu truyền thống.
Ai cũng muốn có ít nhất 1 hộp bánh trung thu về ngày rằm tháng 8.
Người dân mặc áo mưa, chờ đợi xếp hàng để mua bánh trung thu ở các tiệm bánh nằm trên đường Thụy Khuê.
Cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương (phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) nổi danh vì bánh Trung thu truyền thống và trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý mỗi mùa Trung thu về.
Nhằm tránh tình trạng hỗn loạn, đảm bảo trật tự và quyền lợi cho mọi người, tiệm bánh dán dòng chữ "Qúy khách đến sau vui lòng xếp hàng 1 phía sau".
Mỗi dịp Tết Trung thu cận kề, bất kể nắng mưa, nhiều người lại xếp hàng để mua bánh nướng, bánh dẻo.
Dòng người dân xếp hàng dài chờ để mua bánh trung thu.
Lực lượng chức năng liên tục điều tiết giao thông, để không xảy ra tình trạng tắc đường.
Được biết, do lượng khách đông, nên tiệm bánh này đã phải thuê hơn 80 nhân lực để phục vụ bán hàng vào thời điểm này.