Hà Nội: Nhiều công viên xuống cấp, bị “xẻ thịt” làm kinh doanh
(CLO) Hiện nay, hàng chục công viên, hồ điều hoà trên địa bàn Hà Nội đang xuống cấp trầm trọng và phải oằn mình chịu đựng việc bị “xẻ thịt" để làm kinh doanh.
Có thể thấy rõ tình trạng này ở một loạt công viên như: Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, Công viên Bắc Linh Đàm...
Công viên Tuổi trẻ Thủ đô là một trong những công viên lớn nhất tại Hà Nội thuộc phường Thanh Nhàn. Sau hơn 2 thập kỷ đi vào hoạt động, cơ sở hạ tầng tại công viên đang bị xuống cấp trầm trọng. (Ảnh: Bích Lộc)
Khu vực nhà hàng, dịch vụ dù sai phạm nhưng vẫn nằm “chễm chệ" ngay giữa trung tâm công viên. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, công viên này có 14 hạng mục công trình không phù hợp với quy hoạch hoặc thực hiện sai so với các giấy phép xây dựng đã được cấp, gồm nhà hàng, sân tennis, sân bóng mini, 17 trường hợp tái lấn chiếm, 3 điểm trông giữ xe ngày và đêm... (Ảnh: Bích Lộc)
Nhiều hàng quán dù đã ngưng hoạt động nhưng vẫn chưa tháo dỡ trả lại không gian cho công viên Tuổi trẻ Thủ đô. (Ảnh: Bích Lộc)
Tương tự tình trạng trên, tại công viên Bắc Linh Đàm (quận Hoàng Mai), cơ sở vật chất trong công viên đã hoàn toàn xuống cấp nhưng những tiểu thương vẫn ngang nhiên lấn chiếm cả trong lẫn ngoài công viên. (Ảnh: Bích Lộc)
Phòng bán vé bị bỏ hoang, chất đầy rác bên trong. Càng đi sâu vào trong, khung cảnh công viên hoang tàn càng lộ rõ. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, công tác quản lý bị buông lỏng khiến nhiều hạng mục của công viên xuống cấp trầm trọng mà không được tu sửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đối với người dân. (Ảnh: Bích Lộc)
Nhà vệ sinh xập xệ không đảm bảo, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Anh N.T.T người dân tại đây cho biết: “Nhà vệ sinh này giờ mấy ai dám đi nữa đâu. Xuống cấp hết rồi, không có nước mà cũng ít khi có người đến dọn rửa nữa". (Ảnh: Bích Lộc)
Cơ sở chung xuống cấp trầm trọng là vậy nhưng những hàng quán khang trang vẫn được mọc lên với mục đích kinh doanh kiếm lợi. (Ảnh: Bích Lộc)
Không chỉ “xẻ thịt" không gian trên mặt đất, tại hồ điều hòa Thành phố Giao Lưu (quận Bắc Từ Liêm), nhiều đối tượng thả cá rồi tổ chức câu cá thu tiền. (Ảnh: Bích Lộc)
Trên bờ hồ, không khó để bắt gặp những vệt sơn phân lô được đánh số thứ tự để “tranh phần". (Ảnh: Bích Lộc)
Anh H.N - người dân đến câu cá tại hồ điều hoà cho biết: “Mình mang cần đến đây câu cá là sẽ có người đến phát vé và thu tiền. Mình câu vào buổi chiều 5 tiếng sẽ có giá 200.000 đồng. Đó là đối với cần thường, còn với cần máy sẽ có giá 300.000 đồng". (Ảnh: Bích Lộc)
Vé được phát khi người dân đến câu cá tại hồ điều hòa Thành phố Giao lưu (quận Bắc Từ Liêm). (Ảnh: Bích Lộc)
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.