Hà Nội: Phát gạo, mì tôm miễn phí cho những người gặp khó khăn trên địa bàn phường Phú Đô
(CLO) Sáng nay (6/8), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Phú Đô cùng hội chữ thập đỏ, hội phụ nữ, đoàn thanh niên của phường đã tổ chức phát 2 tấn gạo và 200 thùng mì tôm cho những người khó khăn, sinh viên… trên địa bàn phường.
Thông tin từ bà Phạm Anh Thư – PCT UBND phường Phú Đô cho biết: “Nhận thấy thời điểm giãn cách xã hội ở phường Phú Đô, có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, sinh viên bị kẹt lại thủ đô thiếu thốn nhu yếu phẩm thiết yếu hằng ngày. Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Phú Đô đã phối hợp cùng hội chữ thập đỏ, hội phụ nữ phường tổ chức kêu gọi các mạnh thường quân trên địa bàn phường ủng hộ để hỗ trợ các hoàn cảnh này”.
Sau khi kêu gọi ủng hộ, đã có 3 tấn gạo cùng hàng trăm thùng mi tôm được các mạnh thường quân hỗ trợ ủng hộ phường. Ngay lập tức vào sáng nay 6/8, phường Phú Đô đã triển khai phát gạo, mì tôm miễn phí cho những người dân vào tại 4 điểm trên địa bàn phường.
Ghi nhận của PV, vào 7h30' sáng 6/8 đã có rất đông người dân đến điểm nhà văn hóa số 1+3 của phường Phú Đô nhận gạo và mì tôm miễn phí.
Được biết, để đảm bảo giãn cách và nhanh đến được với các trường hợp gặp khó khăn. Trong sáng 6/8, phường Phú Đô đã tổ chức 4 điểm phát gạo, mì tôm miễn phí tại nhà văn hóa số 1+3; điểm ngõ 54 đường Lê Quang Đạo; điểm tại đường Đồng Bông (F1); điểm cổng làng phía đường Châu Văn Liêm.
Các đối tượng nhận gạo và mì tôm là tất cả những người dân gặp khó khăn, sinh viên..., các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phú Đô.
Ghi nhận chỉ trong khoảng gần 60 phút buổi sáng 6/8, 2 tấn gạo cùng 200 thùng mì tôm đã được phát cho người dân.
Nhiều người dân cho hay, rất hạnh phúc và cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu gạo và mì tôm cho chúng tôi trong thời điểm này.
Mỗi xuất quà hỗ trợ cho người dân gồm 3,5 cân gạo và 5 gói mì tôm.
Theo 1 người trong hội phụ nữ phường Phú Đô, chúng tôi đã đóng gói các túi gạo cùng mì tôm từ chiều tối ngày hôm qua (5/8), sáng nay thì tập trung tại điểm phát gạo nhà văn hóa số 1+3 này và phân phối các xuất quà đi các điểm khác đểm chia ra phát cho người dân.
Điểm phát nhu yếu phẩm ngõ 54 đường Lê Quang Đạo sáng nay (6/8), người dân đã đến nhận gạo và mì tôm ở đây.
Theo thông tin từ UBND phường Phú Đô, sau khi phát gạo sáng nay (6/8), phường đã nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm thêm 5 tấn gạo.
Ban tổ chức dự kiến sẽ để 1 tấn gạo phát cho những người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn phường đã có danh sách vào sáng mai 7/8, còn lại sẽ tiếp tục phát cho tất cả mọi người gặp khó khăn trên địa bàn phường.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.