Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội phát hiện thêm 2 trường học có F1 của bệnh nhân Covid-19

(CLO) Trường đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội và trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) có F1 của bệnh nhân Covid-19, đi học, tiếp xúc với nhiều bạn bè.

Audio

Liên quan đến ca Covid-19 ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (BN 1.819). Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo bước đầu về kết quả điều tra dịch tễ của bệnh nhân.

Cụ thể, BN 1.819 là bà Đ.T.L, sinh năm 1973, làm du lịch cho đoàn từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Tuy nhiên, hơn 1 năm nay, bệnh nhân L. chỉ ở nhà không đi làm.

Ngày 23/1, bệnh nhân đi cùng gia đình gồm bố đẻ và 2 con trai trên xe Limousine về Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Chú thích ảnh: Phát hiện thêm 2 trường trên địa bàn có F1 của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: minh họa

Chú thích ảnh: Phát hiện thêm 2 trường trên địa bàn có F1 của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: minh họa

Ngày 24/1, bệnh nhân cùng gia đình đi dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới V.T.S (địa chỉ ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương).

Bệnh nhân sau đó dự đám cưới cùng với BN 1.814. Buổi chiều, cả gia đình cùng về Hà Nội bằng xe riêng của cháu ở Hải Dương.

Sau khi từ Hải Dương về Hà Nội, bệnh nhân thấy bị đau rát họng đã tự cách ly tại nhà. Hai con trai vẫn đi học bình thường. Con trai lớn học tại khoa Cơ- kỹ thuật và tự động hóa, Trường đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Con trai bé học lớp 6A10 Trường THCS Dịch Vọng.

Đến ngày 30/1, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội xác định dương tính với Covid-19 vào tối 31/1.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Liên quan đến bệnh nhân này, lực lượng chức năng xác định có 4 trường hợp F1, trong đó, tại Cầu giấy là 3 trường hợp, Hải Dương là 1 trường hợp. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, ghi nhận 90 trường hợp F2, trong đó tại Trường THCS Dịch Vọng là 87 trường hợp, Trường đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là 3 trường hợp.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân. Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nhà và các khu vực liên quan.

PV