Hà Nội: Sau hơn 20 ngày, trên 19 nghìn hồ sơ cấp, đổi GPLX đã được tiếp nhận
Quang Hùng
(CLO) Sau hơn 20 ngày, thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe tại 32 địa điểm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã cấp đổi được trên 19.000 hồ sơ giấy phép lái xe (GPLX) của người dân; trong đó 30 điểm phường, xã thực hiện được trên 2.000 hồ sơ.
Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết, từ đầu tháng 4 tới nay, ngoài 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an Hà Nội (ở Hà Đông và Gia Lâm), thì 30 điểm công an cấp phường, xã khác trên địa bàn Hà Nội cũng đã được triển khai.
Ghi nhận của PV tại 2 điểm cấp đổi GPLX thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, những ngày này lượng người đến làm thủ tục đã không còn phải xếp hàng dài chờ đợi như trước đó.Tình trạng quá tải như trước đó đã không còn diễn ra, mọi người đến lấy số theo thứ tự và không phải chờ đợi lâu để đến lượt thực hiện hồ sơ cấp đổi.Việc giảm tình trạng quá tải, do cuối tháng 3 vừa qua, thành phố Hà Nội đưa vào vận hành thêm 30 cơ sở thực hiện cấp đổi GPLX. 30 cơ sở tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX được đặt tại Công an cấp xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để tạo điều kiện tối đa cho người dân không cần phải đi xa.
Ghi nhận tiếp tại điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX Công an phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), người dân trên địa bàn phường đã thuận tiện hơn khi đến tại phường làm thủ tục.Từ khi triển khai việc cấp đổi GPLX tại phường đến nay, đã có hơn 160 bộ hồ sơ được giải quyết ở tại phường Mỹ Đình 1. Trong đó có hơn 25 hồ sơ cấp đổi GPLX máy, tính trung bình mỗi ngày đơn vị này thực hiện được khoảng 7 - 10 bộ hồ sơ.Còn tại điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX Công an phường Dương Nội (quận Hà Đông), cũng đã tiếp nhận cấp đổi GPLX từ đầu tháng 4.
Trong hơn 20 ngày thực hiện, lực lượng Công an phường Dương Nội đã cấp đổi được trên 120 trường hợp cả xe máy lẫn ô tô. Hầu hết người dân khi đến làm thủ tục tại điểm phường, xã đều rất nhanh chóng và không phải chờ lâu.Tranh thủ ra đổi GPLX ô tô từ B2 sang bằng C1, anh Nguyễn Thế Đạm (phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) cũng mang luôn GPLX máy ra thay đổi. Anh Đạm nói: GPLX máy đang dùng là loại giấy, nay tiện ra làm thì đổi luôn sang loại nhựa. Lúc đầu không nghĩ làm nhanh chóng như này đâu, cứ nghĩ phải xếp hàng chờ. Không ngờ, đến đây chưa đầy 30 phút tôi đã làm xong thủ tục đổi 2 loại GPLX là ô tô và xe máy.”Thông tin từ phòng CSGT TP Hà Nội, tính từ đầu tháng 4/2025 đến nay, lực lượng chức năng đã cấp đổi được trên 19.000 hồ sơ GPLX của người dân; trong đó 30 điểm phường, xã thực hiện được trên 2.000 hồ sơ.
Đã có hơn 9.000 hồ sơ được người dân thực hiện trên dịch vụ công online và trên 6.000 hồ sơ được người dân thực hiện cấp đổi tại 2 địa điểm cấp đổi GPLX thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội (ở Hà Đông và Gia Lâm).
(CLO) Trong cơn mưa, tia sét đánh trúng bể chứa mật mía của một nhà máy đường trên địa bàn xã Nhân Hòa (tỉnh Nghệ An), khiến hàng nghìn tấn mật tràn ra ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản.
(CLO) Nghị định 90 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/5 quy định nhiều mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng BHYT, trong đó mức phạt cao nhất lên tới 70 triệu đồng, kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả.
(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 4 ngày nghỉ lễ vẫn phát hiện 11.411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 13.390 trường hợp vi phạm tốc độ, chiếm tỷ lệ cao nhất.
(CLO) Dù khối lượng công việc tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hệ thống y tế trên cả nước vẫn duy trì trực 4 cấp, bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân với tổng hơn 316.800 lượt bệnh nhân.
(CLO) Ngày mai 4/5, khu vực Hà Nội có mưa tập trung vào đêm và sáng sớm, có nơi mưa vừa đến mưa rất to kèm dông mạnh. Ban ngày mưa giảm, trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất không quá 29 độ C.
Tại Việt Nam, theo quy định pháp luật, các doanh nghiệp tiêu thụ từ 1.000 TOE/năm trở lên được xếp vào nhóm "cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm" và bắt buộc phải kiểm toán năng lượng định kỳ.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
(CLO) Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 ghi nhận thay đổi đáng chú ý khi nhiều cơ sở đào tạo giáo viên trên cả nước đồng loạt loại bỏ hai tổ hợp truyền thống A00 (Toán, Lý, Hóa) và C00 (Ngữ Văn, Sử, Địa) khỏi danh mục xét tuyển ngành Sư phạm tiểu học.
(CLO) Bị cho là kỳ thị vì quê Thanh Hóa, một nam sinh lớp 9 tại Trường THCS Chuyên Ngoại (phường Duy Tiên, Ninh Bình) đã bị nhóm bạn dùng thắt lưng đánh hội đồng, truy đuổi đến khu vực vắng người để tiếp tục hành hung.
(CLO) Bộ Y tế đề xuất siết chặt điều kiện quản lý, trong đó có yêu cầu hệ thống camera giám sát, bảo vệ trực 24/24 và thiết kế khu điều trị với “cửa 3 lớp”.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Các đơn vị đang huy động nhân lực, máy móc thiết bị tăng tốc thi công những hạng mục cầu Trần Hưng Đạo, quyết vượt tiến độ ‘đường găng’ trước mùa lũ.
(CLO) Trong vùng phát thải thấp tại Hà Nội, dự kiến xe ôm công nghệ sử dụng xăng/dầu sẽ bị cấm; xe ôm truyền thống dùng xăng/dầu hoạt động theo khung giờ quy định.
(CLO) Vào tối 2/5, nhiều khu vực Hà Nội ghi nhận mưa đá hạt nhỏ rơi dày, buộc người dân đang lưu thông phải dừng lại tìm nơi tránh trú do thời tiết chuyển xấu đột ngột.
(CLO) Ngày mai 3/5, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hoá đến TP. Huế có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 90mm, trong mưa dông cảnh báo có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
(CLO) Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong cao điểm kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hệ thống y tế cả nước đang điều trị gần 241.000 bệnh nhân, trong đó có 3.326 ca nặng, nguy kịch được theo dõi sát và hồi sức tích cực.
(CLO) Trước mùa tuyển sinh 2026, nhiều thí sinh băn khoăn liệu ngành Y có áp dụng tuyển thẳng rộng rãi hay không, tiêu chí cụ thể ra sao và cơ hội thuộc về những ai?