Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tăng cường 1.170 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết

(CLO) Thông tin Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đơn vị vận tải bố trí thêm 65 phương tiện xe buýt dự phòng tăng cường với 130 lượt xe/ngày với tổng số lượt xe tăng cường dự kiến là 1.170 lượt.

Báo nói Công luận
Tăng cường 1.170 lượt xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Tăng cường 1.170 lượt xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Theo đó, Sở GTVT  đã xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến có nhu cầu đi lại tăng cao qua khu vực các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, các điểm trung chuyển xe buýt như: Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khách khi có sự gia tăng đột biến.

Trên các tuyến xe khách đường dài, hiện các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình dự kiến tăng cường 1.300 lượt xe; bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa dự kiến tăng trên 200 lượt xe trên một số tuyến nhu cầu đi lại tăng cao như: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Lào Cai…

Các đơn vị vận tải phối hợp với Liên Đoàn lao động Thành phố xây dựng chương trình đưa công nhân tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết miễn phí. Dự kiến khoảng 30 xe được huy động để hỗ trợ công nhân

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Công văn số 11214/SGTVT-QLKCHTGT yêu cầu các ban ngành chức năng, đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020.  

Tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường; hành lang an toàn giao thông, sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng; kiểm tra, rà soát không để phương tiện không đảm bảo an toàn tham gia giao thông;...

Đặc biệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các khu vực bến xe, bến tàu, nhà ga, bến thủy nội địa, các điểm dừng đón trả khách trên dường và xử lý nghiêm những vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn trong dịp Tết như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chở quá tải, quá số người quy định; các điểm trông giữ xe trái phép, sai phép.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông chỉ đạo các đơn vị quản lý, duy tu, bảo trì đường bộ: Rà soát, tập trung duy tu sửa chữa, tăng cường công tác quản lý kiểm tra, tuần đường phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các sự cố mất an toàn giao thông.

Có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các khu du lịch, khu vui chơi giải trí; các nút giao giữa đường phụ ra đường chính.

Bố trí nhân lực ứng trực để kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài. Đồng thời, thành lập và duy trì bộ phận ứng trực để bảo đảm giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên dán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Bổ sung, sửa chữa kịp thời các biển báo, sửa chữa thay thế hệ thống đèn tín hiệu giao thông nhất là trên các tuyến phố chính có lưu lượng giao thông cao, không để xảy ra tai nạn giao thông do nguyên nhân từ hệ thống hạ tầng giao thông.

Thế Anh