Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thêm 2 dương tính với virus SARS-CoV-2

(CLO) Tối ngày 13/3 Bộ Y tế cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 trên cả nước lên 47 người.

Báo nói Công luận
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc dịch Covid-19. Ảnh TL.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc dịch Covid-19. Ảnh TL.

Theo đó, nữ bệnh nhân số 46, 30 tuổi địa chỉ tại P. Khương Trung, (Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã công bố là bệnh nhân thứ 45 trước đó).

Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3. Ngày 10/03, bệnh nhân có sốt, nóng và ho đờm, không tức ngực. Ngày 11/03 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Tại đây, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm đối với bệnh nhân này.

Còn bệnh nhân số 47 là nữ giúp việc cho trong tòa nhà của bệnh nhân số 17, 43 tuổi, địa chỉ tại Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội). Ngày 5/3, sau khi phát hiện số 17, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6/3.

Hiện tại, sức khoẻ của cả 2 bệnh nhân ổn định.

PV