Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xử phạt hơn 1 tỷ đồng trong ngày thứ 8 giãn cách xã hội

(CLO) Ngày 31/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin, đã lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 689 trường hợp và phạt thành tiền gần 1,12 tỷ đồng.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh 1 trong 7 chốt được triển khai trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội). Ảnh: kinhtedothi.vn

Hình ảnh 1 trong 7 chốt được triển khai trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội). Ảnh: kinhtedothi.vn

Cụ thể, trong số 689 trường hợp bị xử phạt, có 105 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 179 triệu đồng; 9 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị phạt 65 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có 575 trường hợp không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách bị phạt 867,5 triệu đồng.

Bước vào ngày thứ tám thực hiện giãn cách xã hội, Công an TP.Hà Nội đã tăng cường lực lượng kiểm soát tại các chốt cửa ngõ ra - vào thành phố.

Kết quả, đã kiểm soát 39.722 lượt phương tiện (trong đó 219 phương tiện vận tải hành khách); 26.487 lượt người qua chốt; yêu cầu 3.301 phương tiện quay đầu không vào thành phố.

Sau khi nghiên cứu một số chốt trực trong nội đô có vị trí gần nhau, hiệu quả giám sát chưa cao, Công an TP.Hà Nội cũng đã kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 1149 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 679 trường hợp tại cộng đồng và 470 trường hợp tại khu cách ly.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang chậm tiến độ, vì sao?

(CLO) Theo báo cáo của Chính phủ, dù Bộ GTVT, UBND Đồng Nai quyết liệt chỉ đạo, thế nhưng, tới nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn bị chậm tiến độ so với kế hoạch được duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải đặt kế hoạch tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á

(CLO) Trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông vận tải phấn đấu xóa bỏ 100% các lối đi tự mở qua đường sắt, từng bước nghiên cứu việc tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á và tuyến đường sắt kết nối với một số nước khu vực Châu Âu.

Trung Quốc gia nhập cuộc đua nóng bỏng sở hữu tên lửa mới với Mỹ và Nga?

(CLO) Nhiều quốc gia được cho là đang tham gia vào một cuộc chay đua vũ trang mới, nhằm sở hữu một thế hệ tên lửa có nhiều tính năng tiên tiến hơn: Tên lửa siêu thanh.

Những “bóng hồng” giàu nhất Việt Nam, người giàu nhất có tài sản 34.000 tỷ đồng

(CLO) Mặc dù không còn giữ được vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất nhưng bà chủ Vietjet vẫn duy trì được ngôi vương trong hàng ngũ phái đẹp.

Giá vàng thế giới 19/10: Chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng giảm xuống vào sáng nay khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này dù cho các nhà đầu tư đang giảm khẩu vị rủi ro.

Vô số hệ lụy nghiêm trọng đã xảy ra khi Trung Quốc siết chặt quản lý ngành giáo dục

(CLO) Bắc Kinh đã giáng đòn mạnh vào các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục gia sư trong mùa hè vừa qua và nhiều hệ lụy đã xảy ra khi nhiều công ty giáo dục đóng cửa.

Hơn 2.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước

(CLO) Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông diễn ra rất phức tạp. Hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước có dấu hiệu gia tăng mức độ nghiêm trọng.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone thông qua công nghệ

(CLO) Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh ghế điện hoặc kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Báo cáo vụ đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, sách giáo khoa giả ra Quốc hội

(CLO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 Chính phủ gửi Quốc hội.