Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc Á hậu doanh nhân khoe được "người anh" cho tiêm vắc-xin COVID-19

(CLO) Ngày 21/7, UBND TP Hà Nội có văn bản hoả tốc gửi Giám đốc Sở Y tế về việc kiểm tra thông tin tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Audio
Chị N. khoe được

Chị N. khoe được "người anh" tạo điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

Bài liên quan

Theo đó, ngày 20/7/2021, trên mạng xã hội và một số báo có đăng thông tin "Á hậu doanh nhân khoe được người anh là lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vắc-xin COVID-19”.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin báo nêu liên quan việc tiêm vaccine phòng COVID 14 tại Bệnh viện Xanh Pôn; khẩn trương  báo cáo, giải trình cụ thể các thông tin tiêu trên, báo cáo gửi về Văn phòng UBND Thành phố trước 12h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND Thành phố.

Đồng thời, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị, lực lượng tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 của Thành phố thực hiện đảm bảo quy trình, thủ tục, đúng đối tượng theo quy định của Chính phủ và Thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong quá trình tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bản Thành phố.

Trước đó, xôn xao về thông tin chia sẻ của cô gái Nguyễn Thúy N. khoe được "người anh" tạo điều kiện tiêm vắc xin tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

Theo người này chia sẻ, “Có người anh vừa tài giỏi xuất chúng, khả năng lãnh đạo siêu phàm mà có tấm lòng nhân ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh. Người anh là TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội vô tình hỏi: Cô đã tiêm vắc xin chưa? Thế rồi trao đổi qua lại và mình quyết định gửi thông tin để người anh đăng ký và hôm nay mình chính thức đã tiêm vắc xin”.

Liên quan đến sự việc trên, trả lời báo chí, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết đã nắm được sự việc. Theo ông Tùng, cô gái chia sẻ hình ảnh trên làm truyền thông cho Trung tâm Kỹ thuật cao của bệnh viện, thường xuyên lui tới bệnh viện, là trường hợp nguy cơ cao. Do vậy, phía bệnh viện đề nghị tiêm chủng để đảm bảo an toàn cũng giống như các trường hợp là bảo vệ khác.

Tuy nhiên về câu hỏi chị N. được đơn vị nào tiêm thì ông Tùng cho biết sẽ kiểm tra lại.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, N. là Á hậu doanh nhân quốc tế năm 2019, kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, tổ chức sự kiện.

Minh Chí

Bình Luận