Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực 24 hộ dân xã Tượng Sơn

(CLO) Sau 10 ngày phong tỏa, kiểm soát, tối ngày 15/5, các chốt phong tỏa dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh được chính thức dỡ bỏ.

Audio
Bài liên quan
Đến nay, tất cả các chốt kiểm soát liên quan đến 2 ca dương tính tại huyện Thạch Hà đã được giải toả.

Đến nay, tất cả các chốt kiểm soát liên quan đến 2 ca dương tính tại huyện Thạch Hà đã được giải toả.

Theo đó, sau khi các trường hợp F1 của ca bệnh N.T.H có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với 24 hộ dân ở xã Tượng Sơn sau 10 ngày phong tỏa, kiểm soát.

Thời điểm đầu có 780 hộ dân với 1.016 nhân khẩu ở 3 thôn Sâm Lộc, Phú Sơn, Bắc Bình của xã Tượng Sơn bị phong tỏa. Hai ngày sau, lực lượng chức năng đã thu gọn lại khu vực phong tỏa còn 24 hộ với 94 nhân khẩu ở 2 thôn Sâm Lộc và Phú Sơn.

Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân trong thôn sẽ đi lại và sinh hoạt bình thường, tuy nhiên cần chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch trong cộng đồng, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, tối ngày 10/5, thôn Việt Yên (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nơi có ca bệnh tái dương tính đã được dỡ lệnh phong tỏa sau khi 8 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Theo đó, sau khi các trường hợp F1 của ca bệnh N.T.T (BN 3061) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, tỉnh đã cho phép dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) - nơi sinh sống của 30 hộ dân với 95 nhân khẩu sau gần 6 ngày phong tỏa, kiểm soát.

Như vậy đến nay, tất cả các chốt kiểm soát liên quan đến 2 ca dương tính tại huyện Thạch Hà đã được giải toả.

Trước đó, vào ngày 5/5, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân Nguyễn Thị H (SN 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đều đi từ nước ngoài về, đã hoàn thành cách ly y tế.

Trần Phong