Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Khẩn trương khoanh vùng, truy vết liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng

(CLO) Ngay sau khi phát hiện ca bệnh B.T.B (SN 1993, ở thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên; thường lưu trú ở thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) dương tính với virus SARS-CoV-2, Hà Tĩnh đang khẩn trương điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tiến hành phong tỏa nhà ở Bệnh nhân là B.T.B tại thôn Đồng Trụ Tây xã Kỳ Đồng

Tiến hành phong tỏa nhà ở Bệnh nhân là B.T.B tại thôn Đồng Trụ Tây xã Kỳ Đồng

Theo đó, tại huyện Cẩm Xuyên, lực lượng chức năng đã lập 4 chốt kiểm soát tại các ngã đường vào thôn Hoàng Vân và thiết lập khu vực phong tỏa tạm thời 147 hộ dân với 506 nhân khẩu. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng nhanh chóng triển khai công tác truy vết, xét nghiệm.

Kết quả bước đầu ở huyện Cẩm Xuyên phát hiện có 11 F1 của ca bệnh B.T.B, gồm: 5 người nhà, 2 nhân viên Trạm Y tế xã Cẩm Dương, 1 bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Cẩm Dương, 3 nhân viên Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu test nhanh cho bệnh nhân. Trong 5 người nhà bệnh nhân có 1 trường hợp F1 của ca bệnh là mẹ chồng, làm nghề bán thịt lợn tại chợ Đoài và chợ Phương, thuộc xã Cẩm Dương.

Huyện Cẩm Xuyên đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp F1, F2 liên quan tới ca bệnh. Thực hiện test nhanh F1 bước đầu đều cho kết quả âm tính. Hiện địa phương này đang phát thông báo rộng rãi để người dân chủ động khai báo y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Tiến hành phong tỏa các trường hợp F1 tại nhà

Tiến hành phong tỏa các trường hợp F1 tại nhà

Tại huyện Kỳ Anh, lực lượng chức năng phong tỏa 2 thôn Đồng Trụ Tây, Đồng Trụ Đông (xã Kỳ Đồng), lập 8 chốt kiểm soát ra vào ở 2 thôn này. Đến cuối chiều nay, huyện Kỳ Anh đã truy vết được 17 F1, 84 F2, trong đó các F1 đã được lấy mẫu và cách ly tập trung.

Hiện xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) đang tập trung lực lượng để truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm các F1; kích hoạt Trường Mầm non Kỳ Đồng thành nơi cách ly tập trung các F1; dừng hoạt động chợ và các dịch vụ trên địa bàn. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức xét nghiệm trên diện rộng cho Nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1

Được biết, liên quan đến ca bệnh B.T.B. này, đến 18h30 chiều 7/8, TX Kỳ Anh cũng đã xác định được 17 trường hợp F1 của ca bệnh này và tiến hành cho cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Hiện TX Kỳ Anh cũng đang khẩn trương rà soát truy vết F2 và F3, khoanh vùng thêm các khu vực mà F0 khai báo để xác định F1, F2 theo quy định.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cử tri Hà Nội bày tỏ khó khăn, bất cập trong quản lý, sử dụng đất công, ao hồ trên địa bàn

(CLO) Ngày 27/6, các đại biểu thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm, quận Hoàng Mai sau Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội. Buổi tiếp xúc diễn ra theo hình thức trực tiếp tại huyện Gia Lâm và trực tuyến tại các điểm cầu quận Hoàng Mai.

Bắt giữ lái xe ba gác gây tai nạn khiến 3 người thương vong

(CLO) Ngày 27/6, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ tài xế xe ba bánh bỏ trốn sau va chạm giao thông với một xe máy khiến 3 người thương vong.

Hơn 2 năm hoạt động, Bến xe miền Đông mới vẫn như…‘chốn không người’

(CLO) Đi vào hoạt động hơn 2 năm, Bến xe miền Đông mới hoạt động chưa hiệu quả, vắng khách, không phát huy hết công năng được xây dựng trước đó.

Dược phẩm OPC dự kiến trả thưởng cổ phiếu tỷ lệ cao bất thường lên tới 141%

(CLO) Dược Phẩm OPC đang gây chú ý với mức trả thưởng cổ phiếu cao bất thường tới 141% từ thặng dư vốn và quỹ đầu tư phát triển.  

Quân nhân nghĩa vụ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã vì trộm súng AK

(CLO) Khi đang là quân nhân nghĩa vụ tại Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I (thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Hanh cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp 02 khẩu súng AK của đơn vị, sau đó đào ngũ, lẩn trốn.

Triển khai thu phí điện tử không dừng tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 1/8/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Những cải tiến nổi bật của Galaxy M53 5G

(CLO) Với sự nâng cấp hiệu năng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, Galaxy M53 5G mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chất lượng không kém các dòng smartphone cao cấp.

Ruộng đồng

(CLO) Dù diện tích đất trồng lúa nằm ngay dưới chân đại công trình thủy nông 3.000 tỷ (hồ chứa nước Ia Mơr) song hàng chục hộ dân chỉ làm được 1 vụ lúa nhờ nước trời. Vụ mùa còn lại, người dân đành ngậm ngùi bỏ hoang vì không có nước.

Điều tra vụ một thanh niên tử vong nghi do bị đạn bắn ở Đồng Nai

(CLO) Người dân phát hiện một thanh niên đang đi xe máy thì bất ngờ bị ngã xuống đường bất tỉnh, trên người có nhiều vết thương xuyên qua ngực, nghi do bị đạn bắn.