Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Thêm 3 ca nhiễm mới ở Lộc Hà, nâng số bệnh nhân mắc Covid-19 toàn tỉnh lên 29 ca

(CLO) Kết quả xét nghiệm mới nhất từ CDC Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp tại tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà dương tính với virus SARS-CoV-2.

Audio
Ngay trong đêm cán bộ, nhân viên y tế nhanh chóng được huy động để lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay trong đêm cán bộ, nhân viên y tế nhanh chóng được huy động để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, vào sáng 11/6, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà), qua đó phát hiện trường hợp P.T.N với 2 lần có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà đã lấy mẫu xét nghiệm gia đình P.T.N. gửi lên CDC Hà Tĩnh xét nghiệm, kết quả đưa ra tối muộn ngày 11/6 khẳng định, bệnh nhân P.T.N (SN 1984) cùng chồng là N.V.D (SN 1977) và con là N.T.N.H (SN 2018) có địa chỉ tại tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) dương tính với virus SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân này được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Ngành y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca bệnh này, trong đêm 11/6, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt tạm thời, phong toả 274 hộ với 1.200 nhân khẩu. Đồng thời, ngành y tế đã huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và Trung tâm Y tế Lộc Hà, lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1.200 người dân trong khu vực phong toả. Lực lượng chức năng cũng tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 29 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Lộc Hà đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV2 (3 ca tại TDP Xuân Hải - thị trấn Lộc Hà và 1 ca tại xã Thịnh Lộc).

Được biết, bệnh nhân P.T.N bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Trần Phong