Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Tiêu hủy lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ

(CLO) Ngày 2/8, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy vũ khí, pháo, kích điện, đồ chơi nguy hiểm bị cấm được thu hồi trong dân từ nhiều năm qua.

Audio
Công an huyện Hương Sơn phân loại tiêu hủy vật liệu, vũ khí nổ

Công an huyện Hương Sơn phân loại tiêu hủy vật liệu, vũ khí nổ

Theo đó, lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu hủy 234 khẩu súng các loại, trong đó có 4 súng kíp, 12 khẩu súng hơi, 185 khẩu súng cồn tự chế, 4 súng hơi PCP, 85 kích điện, 28 khẩu súng đồ chơi nguy hiểm bị cấm, 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi (kèm theo 11 viên bi sắt); 59 kg pháo; 28.000 viên đạn súng hơi; 6 đao, kiếm; 990gr hóa chất KLCO3 và lưu huỳnh.

Số lượng này được Công an huyện Hương Sơn thu giữ thông qua bắt giữ, công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân tự giác giao nộp từ nhiều năm qua.

Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ trên, sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trong thời gian tới, Công an huyện này sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân tại địa bàn các xã, thị trấn tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng như tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương.

Một số hình ảnh tiêu hủy:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Trần Phong