Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

(CLO) Ngày 10/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn),

Sự kiện: Tin tức

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục chính sách - Bộ Quốc phòng, Quân khu IV và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Đón 9 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ

Năm 2019, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh đã quy tập được 9 hài cốt, trong đó có 7 hài cốt được quy tập tại tỉnh Bôlykhămxay và 2 hài cốt được quy tập tại tỉnh Viêng Chăn.

Do điều kiện chiến tranh ác liệt, nơi chôn cất các anh là rừng sâu, núi hiểm và cũng bởi thời gian đã quá lâu, nên 9 hài cốt liệt sỹ được quy tập lần này đều không xác định được danh tính.

Tại lễ truy điệu, an táng các liệt sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Việt - Lào.

Trước anh linh các liệt sĩ, thế hệ hôm nay nguyện phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa quê hương, đất nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ.

Các hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm

Các hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đã được các đại biểu, lãnh đạo tỉnh, đồng đội tổ chức an táng ở Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Được biết, tính từ năm 1999 đến nay, Đội quy tập mộ liệt sỹ, Bộ CHQS Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban công tác đặc biệt của nước bạn Lào tìm kiếm, cất bốc 778 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh.Trong đó, tại tỉnh Bôlykhămxay cất bốc 525 hài cốt, Thủ đô Viêng Chăn 124 hài cốt, tỉnh Viêng Chăn 129 hài cốt. Đây là thành quả quả sự phối hợp hữu nghị gắn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.

Thanh Hoá: Không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 0h ngày 19/10

(CLO) Ngày 18/10, để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đắk Lắk: Hai em nhỏ bị đuối nước khi ra hồ chơi

(CLO) Tối 18/10, thông tin từ một lãnh đạo UBND xã Ea Tul, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai em nhỏ tử vong.

Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN phải phù hợp thực tiễn

(CLO) Ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức phiên họp thứ 2 bàn về việc triển khai xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Vụ chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở: Huyện Nghi Xuân thành lập đoàn kiểm tra

(CLO) Ngay sau bài phản ánh "Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở để trục lợi", ngày 18/10, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ nội dung Báo Nhà báo và Công luận phản ánh.

Khởi tố 3 “siêu lừa” trong vụ chiếm đoạt trên 4,7 tỷ đồng

(CLO) Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt trên 4,7 tỷ đồng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố thêm 3 bị can.