Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phát hiện thêm 1 nhân viên điện lực huyện Cẩm Giàng mắc Covid-19

(CLO) Tối ngày 6/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mới về trường hợp 1 nhân viên Công ty Điện lực Cẩm Giàng dương tính với Covid-19.

Audio

Cụ thể, người này là anh Đ.A.T (SN 1987, trú tại thị trấn Cẩm Giàng), là nhân viên Công ty Điện lực huyện Cẩm Giàng. Kết quả xét nghiệm lần 1 của CDC Hải Dương xác định anh Đ.A.T dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo dịch tễ, những ngày gần đây anh Đ.A.T thường đi chốt công tơ, lắp đồng hồ điện một mình hoặc cùng nhóm đồng nghiệp tại các hộ dân, công ty trong khu công nghiệp trên địa bàn.

Quá trình làm việc, anh Đ.A.T luôn đeo khẩu trang. Sau giờ làm, anh về nhà sinh hoạt cùng người thân, có tiếp xúc với một vài hàng xóm.

Trụ sở Công ty Điện lực Cẩm Giàng. Ảnh: tienphong.vn

Trụ sở Công ty Điện lực Cẩm Giàng. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó, ngày 2/2, anh Đ.A.T cách ly tại Công ty Điện lực huyện cùng các đồng nghiệp theo yêu cầu và được lấy mẫu xét nghiệm. Qua truy vết, lực lượng y tế bước đầu xác định có 22 trường hợp là F1 và đang khẩn trương rà soát truy vết F2.

Theo bản tin 18h ngày 6/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh ghi nhận 290 ca dương tính. Có 9.659 trường hợp F1, 42.599 trường hợp F2.

Trước đó sáng 5/2, Công ty Điện lực Cẩm Giàng nhận kết quả xét nghiệm xác định ông N.H.M (SN 1970) và T.V.G (SN 1979, đều là cán bộ công ty) dương tính Covid-19. 

Ngay sau đó, Trung tâm y tế Cẩm Giàng đã đưa hai cán bộ điện lực đi cách ly tập trung. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với tất cả cán bộ điện lực. Phun khử khuẩn trụ sở công ty và khu vực xung quanh.

Qua rà soát, truy vết xác định có 7 trường hợp F1 đều là đồng nghiệp công tác cùng phòng và sinh hoạt hằng ngày với bệnh nhân N.H.M và T.V.G.

PV