Hải Dương: Taxi, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/9

(CLO) Kể từ 0h ngày 17/9, tỉnh Hải Dương cho phép vận tải hành khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, với các loại hình phương tiện như xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi.

Chiều 16/9, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết, từ 0h ngày 17/9 cho đến khi có thông báo mới, tỉnh này cho phép vận tải hành khách được hoạt động trở lại, với các loại hình phương tiện như: Xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi.

Các phương tiện khi hoạt động trở lại phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như thực hiện đầy đủ biện pháp 5K; Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho Trạm y tế nơi gần nhất để cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2; Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, nơi đi, đến và số điện thoại.

hai duong taxi xe buyt duoc hoat dong tro lai tu 0h ngay 17 9 hinh 1

Hải Dương cho phép taxi, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/9. Ảnh: minh họa

"Chúng tôi giao Thanh tra Sở và các phòng, ban chuyên môn tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Đồng thời xử lý và kiến nghị đình chỉ đối với tổ chức, cá nhân vi phạm", vị lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hải Dương nói.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến chiều nay (16/9), tỉnh Hải Dương đã bước sang ngày thứ 37 (tính từ 27/7/2021) không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng (Ca bệnh cộng đồng cuối cùng ghi nhận ngày 10/8/2021 tại ổ dịch Gia Tân, huyện Gia Lộc).

Hiện toàn tỉnh Hải Dương chỉ còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Số người đang phải cách ly là gần 2.000 người (trong đó cách ly tập trung tại khách sạn hơn 500 người; cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung khác là hơn 460 người; cách ly tại nhà, nơi cư trú là hơn 930 người).

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: