Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Người dân đang sinh sống ở TP. HCM gặp khó khăn được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ

(CLO) Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng thống nhất hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng đang sinh sống ở TP. HCM 2 triệu đồng/hộ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

TP.Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân đang ở TP.HCM. Ảnh: tienphong.vn

TP.Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân đang ở TP.HCM. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có thông báo thành phố đã thống nhất hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng đang ở TP. HCM với mức 2 triệu đồng/hộ.

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam TP. HCM đã đồng ý phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng (Hội đồng hương) tại TP. HCM chuyển kinh phí đến từng hộ gia đình.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại TP. HCM, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có cả người Hải Phòng đang sinh sống tại TP. HCM.

Hội đồng hương đang tổng hợp và gửi cho TP.Hải Phòng danh sách các hộ gia đình khó khăn với số lượng các hộ cần hỗ trợ đang tăng dần qua các lần báo cáo.

Trước tình hình trên, UBND TP.Hải Phòng quyết định hỗ trợ cho các hộ gia đình thành nhiều đợt, trong đó đợt 1 sẽ căn cứ theo danh sách Hội đồng hương Hải Phòng tại TP. HCM cung cấp vào đầu tháng 8/2021.

Theo đó, số tiền hỗ trợ sẽ được TP.Hải Phòng chuyển trực tiếp cho các hộ gia đình qua tài khoản cá nhân. Riêng các hộ không có tài khoản, TP.Hải Phòng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM phối hợp với Hội đồng hương thực hiện việc chuyển kinh phí đến từng hộ gia đình.

UBND TP.Hải Phòng cũng đề nghị Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn đề nghị TP.Hải Phòng hỗ trợ bổ sung và sớm gửi cho TP.Hải Phòng qua Ủy ban MTTQ TP.Hải Phòng.

Sau khi TP. HCM khống chế được dịch bệnh, Hội đồng hương lập danh sách, ghi họ tên, chữ ký đại diện các hộ dân nhận hỗ trợ gửi cho UBND TP.Hải Phòng qua Ủy ban MTTQ TP.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ba cán bộ Công an ở TPHCM nhập viện cấp cứu do bị ném 'bom xăng'

(CLO) Công an quận Phú Nhuận, TP HCM trưa 8/12 cho biết đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ ném bom xăng khiến 3 cán bộ Công an bị thương trên địa bàn phường 7.

Công an đang tìm kiếm thi thể cô gái trẻ bị phi tang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Trưa nay 8/12, Công an huyện Châu Đức phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Đổi mới hoạt động bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ giáo viên

(CLO) Hiện nay, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được học các mô đun trên Hệ thống LMS trực tuyến nên thầy cô có thể tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục mà không bị hạn chế.

Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Hà Tiên vừa được các đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 chính là bài học lớn trong việc đổi mới”

(CLO) 2 năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, đại dịch cũng giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước nhìn lại cách vận hành doanh nghiệp, từ đó thay đổi cho phù hợp.

Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.