Hai tàu cá bốc cháy dữ dội trong đêm, thiệt hại lớn về tài sản

(CLO) Sau nhiều tiếng nổ lớn, người dân chạy ra xem thì bất ngờ phát hiện 2 chiếc tàu cá đánh bắt hải sản của ngư dân đang neo đậu ở TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang bốc cháy dữ dội.
Hiện trường vụ cháy tàu.Ảnh: Tienphong.vn

Hiện trường vụ cháy tàu.Ảnh: Tienphong.vn

Ngày 20/2, vào khoảng 1 giờ, một số hộ dân có nhà gần khu vực các tàu cá đang neo đậu nghe nhiều tiếng nổ lớn nên chạy ra xem thì phát hiện ngọn lửa bốc lên từ tàu cá mang số hiệu KG-92314 của ông Đặng Ngọc Mến (ngụ phường Pháo Đài) và tàu cá KG-91178 của ông Hoàng Văn Cửu (ngụ phương Đông Hồ, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) làm chủ, đang đậu cạnh nhau.

Lúc này, người dân liền tri hô và gọi điện báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ Công an TP. Hà Tiên nhanh chóng có mặt cùng với lực lượng Công an phường và hàng chục người dân dập lửa. Tuy nhiên do cả 2 tàu cá cùng bốc cháy nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy đã cắt dây neo, đồng thời kêu gọi các chủ tàu bên cạnh đang có mặt di chuyển phương tiện ra ra khỏi vị trí cháy để tránh cháy lan.

Đến gần 3 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt. Cả 2 tàu cá bị thiệt hại gần như hoàn toàn. Rất may thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên 2 tàu không có ngư dân ở lại nên đã không có thiệt hại về người.

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ Công an TP. Hà Tiên, do các tàu cá này đang neo đậu cùng nhiều tàu khác, trong đó có tàu đã nạp đầy nhiên liệu để chuẩn bị ra khơi đánh bắt, vì vậy lực lượng chữa cháy đã khẩn trương cắt dây neo và di chuyển các tàu này ra khu vực trống để tránh cháy lan sang các tàu khác.

Hiện mức độ thiệt hại và nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: