Điều chỉnh kích thước chữ

Hai tháng đầu năm, Khánh Hòa đón gần một triệu lượt khách du lịch

(CLO) Hơn 953.000 lượt khách đã đến Khánh Hòa trong hai tháng qua, tăng xấp xỉ 20% so với cùng thời gian năm ngoái. Riêng trong tháng hai, số du khách đến Khánh Hòa đạt con số 510.000 lượt.

Báo nói Công luận

Khách quốc tế đến Nha Trang, Khánh Hòa vẫn duy trì mức tăng trưởng ấn tượng, đạt trên 480.000 lượt, tăng trên 45% cùng kỳ và chiếm phân nửa tổng lượng khách đến địa phương.

Du khách đến Nha Trang những tháng đầu năm nay tiếp tục tăng trưởng ấn tượng 

Nhiều chỉ tiêu khác cũng tăng mạnh, trong đó tổng số ngày lưu trú tăng 22%/ngày, khách quốc tế tăng 40,3%, doanh thu riêng tại các cơ sở lưu trú đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng 34,2%.

Công suất sử dụng phòng bình quân đạt 73,3%. Các cơ sở lưu trú 3-5 sao có công suất sử dụng buồng phòng cao nhất với tỷ lệ gần 90%.

Du lịch biển đảo là loại hình  du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế
Du khách đến từ Trung Quốc và Nga chiếm áp đảo. Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, có 146.400 lượt khách Trung Quốc và gần 50.000 lượt khách Nga đã đến Nha Trang trong tháng 1/2018, tăng 42,6% và 18,1% cùng kỳ.

 

Trong hai tháng, nhiều du thuyền đã cập cảng Nha Trang, mang theo hàng nghìn du khách thăm quan các địa điểm danh lam thắng cảnh và công trình văn hóa- tâm linh tại thành phố biển Nha Trang 

Du lịch biển đảo là lĩnh vực được du khách trong nước và quốc tế ưa thích khi đến Nha Trang, Khánh Hòa. Mỗi ngày có hàng chục nghìn lượt khách được phục vụ qua các cảng du lịch Cầu Đá, Vinpearl, Hòn Tằm, Vạn Giã, Cam Ranh,..

Anh Huy