Cụ thể, lô hàng hàng ngàn điếu xì gà được vận chuyển trên chuyến bay của Hãng hàng không CARGOLUX AIRLINES từ Berlin (Đức) về sân bay Nội Bài từ tháng 6/2020.
Quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày hàng đến cửa khẩu nhập nhưng người nhận không đến làm thủ tục hải quan.
Hiện phía công ty CP dịch vụ hàng hóa Hàng không Việt Nam cũng đã mời 3 lần, nhưng người nhận hàng có tên trên vận đơn không đến.
Hình ảnh tang vật vụ việc. Ảnh: haiquanonline.
Trước đó, ngày 8/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã kiểm tra lô hàng nghi vấn, phát hiện bên trong lô hàng nhập khẩu đứng tên người nhận là cá nhân có 100 hộp thuốc lá dạng sợi đóng hộp sắt 50 gram/hộp và 3.140 điếu xì gà các loại được trà trộn với các loại thực phẩm chức năng, sữa bột, hàng tiêu dùng.
Xì gà, thuốc lá và một số loại mặt hàng khác. Ảnh: haiquanonline.
Được biết, số hàng hóa vi phạm thuộc Danh mục hàng nhập khẩu có điều kiện theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 và Thông tư 37/2013/TT-BCT ngày 30/12/2013 của Bộ Công Thương.
Sau khi phát hiện, số lô hàng đã được lực lượng chức năng niêm phong và tạm giữ để xác minh và xử lý đúng quy định.