Hàng nghìn người biểu tình trước Nhà Trắng, yêu cầu chấm dứt chiến tranh ở Gaza

(CLO) Hàng nghìn người đã tổ chức biểu tình ở “ranh giới đỏ” gần Nhà Trắng vào thứ Bảy (8/6), bày tỏ tức giận trước sự hỗ trợ của chính quyền Mỹ đối với cuộc chiến của Israel tại Gaza.

Hô vang khẩu hiệu "Từ DC đến Palestine, chúng tôi là ranh giới đỏ", những người biểu tình giương cao một biểu ngữ dài viết tên những người Palestine thiệt mạng trong cuộc chiến đã bước sang tháng thứ 9 của Israel ở Gaza.

hang nghin nguoi bieu tinh truoc nha trang yeu cau cham dut chien tranh o gaza hinh 1

Những người ủng hộ Palestine biểu tình gần Nhà Trắng

Zaid Mahdawi, 25 tuổi, người biểu tình đến từ Virginia, có cha mẹ là người Palestine, bày tỏ sự bất bình với chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Trong khi đó, Tala McKinney, 25 tuổi, nói: "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều hy vọng chiến sự sẽ chấm dứt... Điều này thật quá đáng".

Những người biểu tình, hầu hết đều mặc quần áo màu đỏ và cầm cờ Palestine, đồng loạt hô vang những khẩu hiểu phản đối chiến tranh ở Gaza. Nhà Trắng đã tăng cường an ninh và bổ sung hàng rào chắn trước cuộc biểu tình.

hang nghin nguoi bieu tinh truoc nha trang yeu cau cham dut chien tranh o gaza hinh 2

Những người ủng hộ Palestine biểu tình gần Nhà Trắng, để phản đối hành động của Israel tại Gaza, ở Washington DC vào ngày 8 tháng 6 năm 2024. Ảnh: AFP

Khi chỉ còn 5 tháng nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra, ông Biden đang phải đối mặt với áp lực từ các cử tri Hồi giáo và thanh thiếu niên, những nhóm người đang bày tỏ sự thất vọng với cách xử lý của ông với cuộc chiến của Israel ở Gaza.

Trong nhiều tháng qua, các cuộc biểu tình của sinh viên ủng hộ Palestine và phản đối cuộc chiến ở Gaza đã diễn ra ở khắp các trường đại học trên nước Mỹ và ở châu Âu, dẫn tới các cuộc đụng độ với cảnh sát và nhiều vụ bắt giữ.

Bùi Huy (theo AFP, CNA)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: