Hàng triệu smartphone Android sẽ không thể sử dụng Chrome
(CLO) Các lập trình viên tại diễn đàn XDA Developers đã có những trải nghiệm trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Chrome dành cho Android. Qua đó, họ phát hiện rằng: Trong tương lai gần, Chrome sẽ không hỗ trợ các thiết bị Android chạy phiên bản hệ điều hành Jelly Bean nữa.
Chrome sẽ dừng hỗ trợ máy chạy Jelly Bean trong tương lai gần. Ảnh: AndroidPolice.
Chrome có thể được cài đặt từ cửa hàng Google Play trên bất kỳ thiết bị nào chạy Android 4.1 trở lên. Tuy nhiên trong thời gian tới, chỉ các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat trở lên mới được hỗ trợ.
Mặc dù phần lớn các thiết bị Android đều chạy trên phiên bản KitKat hoặc mới hơn, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thiết bị chạy Android 4.1 Jelly Bean. Theo các số liệu gần đây, 3.2% thiết bị Android vẫn còn chạy trên nền Android 4.1 - 4.3 Jelly Bean. Với hơn một tỷ thiết bị Android, thị phần 3.2% sẽ ứng với 32 triệu thiết bị.
Chrome là trình duyệt internet phổ biến nhất thế giới và việc không thể truy cập vào ứng dụng này sẽ là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Hiện chưa có thời gian chính xác khi nào Google sẽ ngưng hỗ trợ Chrome trên Jelly Bean, tuy nhiên rất có thể việc này sẽ sớm diễn ra.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.