Điều chỉnh kích thước chữ

Hành khách đặt vé máy bay tăng trở lại dịp cận Tết Nguyên đán

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết, nhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.Hồ Chính Minh trong những ngày áp Tết của đơn vị có tỷ lệ lấp đầy từ 80% đến hơn 95%.

Audio
Hành khách đặt vé máy bay của Vietnam Airlines tăng trở lại dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh minh họa

Hành khách đặt vé máy bay của Vietnam Airlines tăng trở lại dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh minh họa

Theo đó, các chặng bay nhộn nhịp nhất của Vietnam Airlines là từ TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành ở miền Bắc, miền Trung phục vụ người dân về quê sum họp cùng gia đình và từ Hà Nội đi các thành phố du lịch phía Nam như Phú Quốc, Nha Trang…

Cụ thể, các chặng bay có tỷ lệ đầy chỗ cao trong một số ngày bay cao điểm nhất bao gồm TP.Hồ Chí Minh - Vinh (85%), Thanh Hóa (88%), Cam Ranh (87%), Buôn Ma Thuột (93%); Hà Nội - Đồng Hới (96%), Huế (93%), Cam Ranh (83%), Phú Quốc (89%)…

Hành khách tập trung bay chủ yếu trong các ngày 5, 6, 7, 8/2 (tương ứng 24, 25, 26, 27 tháng Chạp), vào các khung giờ đẹp như giữa buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.

Kết quả này cho thấy việc người dân đã có tâm lý ổn định hơn trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong nước được khoanh vùng, kiểm soát bởi những biện pháp quyết liệt từ cơ quan chức năng.

Hiện Vietnam Airlines vẫn đang mở bán nhiều chỗ với mức giá hợp lý trên các chuyến bay thuộc các khung giờ khác nhau, từ sáng sớm đến đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Đặc biệt, Vietnam Airlines đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé, hoàn vé ra voucher miễn lệ phí. Đổi vé miễn điều kiện và lệ phí cho những chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách.

Trước đó, khi dịch bùng phát tại một số địa phương, Vietnam Airlines đã ghi nhận số lượng khách yêu cầu hoàn, đổi vé tăng lên so với thường lệ. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, các chỉ số về tỷ lệ lấp đầy cho thấy tình trạng này đã giảm đáng kể và lượng khách bay dịp Tết dần trở lại bình thường.

P.V