Điều chỉnh kích thước chữ

Hành khách đi máy bay từ vùng dịch về địa phương phải thực hiện nghiêm cách ly y tế

(CLO) Các hãng hàng không vừa được yêu cầu phải khuyến cáo hành khách trước khi di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh và vùng có dịch về địa phương, với các yêu cầu cách ly y tế tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 3 lần.

Audio
Khuyến cáo hành khách trước khi di chuyển từ vùng dịch về địa phương các yêu cầu về cách ly y tế, phòng chống dịch bệnh để hành khách được biết, cân nhắc trước khi di chuyển. Ảnh minh họa

Khuyến cáo hành khách trước khi di chuyển từ vùng dịch về địa phương các yêu cầu về cách ly y tế, phòng chống dịch bệnh để hành khách được biết, cân nhắc trước khi di chuyển. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành tăng cường giám sát, quản lý người đến từ TP.Hồ Chí Minh và các vùng có dịch.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không khuyến cáo đối với hành khách trước khi di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh và các vùng có dịch về các địa phương  các yêu cầu cách ly y tế tại nhà 14 ngày và phải thực hiện xét nghiệm 3 lần để hành khách được biết và cân nhắc trước khi di chuyển.

Các Cảng vụ hàng không phổ biến đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các đơn vị đang hoạt động tại cảng hàng không, sân bay thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu công chức, viên chức và người lao động trong ngành khi đi công tác, trở về từ TP.Hồ Chí Minh và các vùng có dịch khai báo y tế bắt buộc và cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày về địa phương (trừ trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ).

Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của y tế địa phương nơi cư trú. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ phải hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau họng hoặc mất vị giác,...phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khoẻ kịp thời.

P.V

Bình Luận