Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh: Tạo dựng giá trị nữ doanh nhân

(CLO) Hiệp hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh đã và đang nỗ lực tạo dựng hình ảnh, uy tín của một tổ chức nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh được thành lập vào tháng 10/2021. Hiện nay, hiệp hội đã có gần 100 hội viên, 3 câu lạc bộ nữ doanh nhân ở 3 huyện, thị.

Năm 2022 là năm phục hồi của các doanh nghiệp sau đại dịch covid, các doanh nghiệp đã từng bước ổn định sản xuất và kinh doanh, hoạt động của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh và văn phòng hiệp hội duy trì thường xuyên, đi vào nề nếp. Thường trực hiệp hội và văn phòng đã hoàn thiện quy chế hoạt động Hội, tăng cường hoạt động kết nối xúc tiến, hoạt động đào tạo và truyền thông, phát triển hội viên và các câu lạc bộ nữ doanh nhân tại 4 huyện, thị. Phân công các Ban chấp hành phụ trách hoạt động của các hội viên, câu lạc bộ tại các huyện, thị. Làm tốt thông tin 2 chiều từ cở sở đến thường trực hiệp hội để ban lãnh đạo Hiệp hội điều hành công tác của Hiệp hội có hiệu quả.

hiep hoi nu doanh nhan ha tinh tao dung gia tri nu doanh nhan hinh 1

Các thành viên vui mừng trước những thành quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của Hiệp hội.

Bà Lê Thị Như Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh phấn khởi cho biết, năm 2022 là năm ghi nhận nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh, với tổng kinh phí 500 triệu động huy động từ các nguồn quỹ và ủng hộ của các hội viên, Hiệp hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần không nhỏ trong công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà. Cụ thể: Hội đã cùng các doanh nghiệp nữ hội viên nhận đỡ đầu 15 cháu mồ côi trong toàn tỉnh với kinh phí 80 triệu đồng; Tổ chức nấu cháo từ thiện, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi quý, mỗi doanh nghiệp đăng kí với thường trực hiệp hội thực hiện công tác này. Tiêu biểu: bắt đầu từ tháng 6/2022, công ty xe máy, xe điện Bình Thủy, Công ty Lý Ngân Vi Na, siêu thị Thủy Châu hỗ trợ bữa cháo tình thương trị giá 6 triệu đồng/ tháng (đến nay đã tổ chức được 4 buổi phát cháo từ thiện trị giá 24 triệu đồng).

Bước vào thềm năm học 2022 – 2023, Hiệp hội cùng với công ty Mô tô xe máy Bình Thủy đã đồng hành cùng với những trường học ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trong việc ủng hộ sách cho thư viện các nhà trường trị giá 60 triệu đồng. Hội đã ủng hộ sách cho 3 thư viện trường học tại Thành phố Hà Tĩnh, Huyện Cẩm Xuyên, Huyện Hương Khê trị giá 20 triệu đồng/ trường. Phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội thị xã Hồng Lĩnh tổ chức vui hội trăng rằm trong dịp tết Trung thu cho các cháu khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn bằng những suất quà ý nghĩa, trị giá 10 triệu đồng.

hiep hoi nu doanh nhan ha tinh tao dung gia tri nu doanh nhan hinh 2

Các Thành viên của Hiệp hội tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội

Phối hợp với Hội Liện hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày hội khởi nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ và đầu tư cho các ý tưởng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh trị giá gần 300 triệu đồng. Tổ chức sân chơi cho chị em nữ doanh nhân được “tỏa sáng” trong đêm hội gala “ Vượt qua giông bão” và đã quyên góp quỹ từ thiện người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em mồ côi trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão trị giá hơn 80 triệu đồng.

Hoạt động an sinh nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, Hiệp hội đã nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp hội viên với tổng kinh phí trị giá gần 200 triệu đồng, cùng với các hoạt động thiện nguyện khác.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh chú trọng công tác kết nối và Đào tạo cho hội viên. Cụ thể, tổ chức cho các hội viên tham gia các hội nghị, phong trào thi đua do UBND tỉnh và các tổ chức đoàn thể tổ chức, tổ chức giao lưu kết nối kinh doanh, trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp thành viên trong hiệp hội.

hiep hoi nu doanh nhan ha tinh tao dung gia tri nu doanh nhan hinh 3

Hiệp hội nhận bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2022

Hiệp hội đã phối hợp với các đơn vị Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và VCCI miền Trung phối hợp tổ chức tổ chức cho hội viên tham gia hơn 20 chương trình hội thảo, tọa đàm, khóa học đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực xúc tiến, quản trị doanh nghiệp cho các nữ doanh nhân. Hiệp hội đã nhận được sự cam kết hỗ trợ các chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho nữ doanh nghiệp trị giá 100 triệu đồng.

Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Tĩnh bà Lê Thị Như Thủy cho biết: Trong hoạt động năm qua, xuất hiện nhiều thành viên tiêu biểu về hoạt động sản xuất, kinh doanh, tham gia các hoạt động của Hiệp hội như: Công ty CP Kim Ngân Bình Thủy, Sao Đại Dương, Mobifone Hà Tĩnh, Thiên Ý, Đinh Khang, Lý Ngân ViNa, Eagle Đại Bàng, Ô tô Hoàng Hà, Máy tính Lam Hồng... Về cá nhân có các chị Đinh Thị mai CNCLB Hương Khê, Nguyễn Thị Hương CNCLB Cẩm Xuyên, Nguyễn Thị Nguyệt CNCLB Thạch Hà, Trần Thị Thu Hằng GD HTX Kỳ Anh, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhân Nghĩa, Quỹ tín dụng Phú Nhân Nghĩa.

hiep hoi nu doanh nhan ha tinh tao dung gia tri nu doanh nhan hinh 4

Câu lạc bộ Doanh nhân nữ huyện Cẩm Xuyên có nhiều hình thức hoạt động phong phú, hấp dẫn gắn kết các hội viên với CLB

Năm 2023, Hiệp hội sẽ tập trung vào một số hoạt đông trọng tâm như: Tích cực thúc đẩy dịch vụ thương mại trong các doanh nghiệp của hội viên, ủng hộ chéo, tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu trong và ngoài tỉnh, tìm kiếm đối tác, trao đổi thông tin giữa các hội viên hiệp hội với các hiệp hội trong nước và quốc tế.

Tham mưu với tổ chức VCCI miền Trung hỗ trợ các chương trình đào tạo nâng cao quản lý doanh nghiệp các lớp cho giám đốc chủ doanh nghiệp trực tiếp, trực tuyến. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đồng hành mở rộng câu lạc bộ 13 huyện, thị và hội cơ sở sản xuất, nuôi trồng nông nghiệp, lâm nghiệp, chế biến xuất khẩu của nữ doanh nghiệp quản lý. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm tốt công tác an sinh xã hội.

Tuệ Lâm

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: