Hoa hậu Đỗ Thị Hà mắc COVID-19, tiếp tục ở lại Mỹ điều trị

(CLO) Hoa hậu Đỗ Thị Hà bất ngờ thông báo cô đã nhiễm COVID-19 sau khi đi xét nghiệm PCR tại Mỹ. Hoa hậu Việt Nam 2020 không thể về Việt Nam và phải ở lại Mỹ để điều trị.

Đỗ Thị Hà cho biết, khi về Mỹ 2 ngày, Đỗ Thị Hà thấy có dấu hiệu khan họng. Tuy nhiên, vì test nhanh vẫn cho kết quả âm tính nên người đẹp nghĩ mình bị dị ứng thời tiết. Trước ngày bay về Việt Nam, chân dài quê Thanh Hóa đến bệnh viện test PCR mới phát hiện dương tính, dù bản thân rất khỏe và ăn uống bình thường.

hoa hau do thi ha mac covid 19 tiep tuc o lai my dieu tri hinh 1

Đỗ Thị Hà bất ngờ thông báo dương tính với COVID-19.

"Đáng lẽ ra bây giờ Hà đang trên chuyến bay về Việt Nam, về gặp lại bạn bè và gia đình sau một quãng thời gian dài. Nhưng có những chuyện dù mình không muốn nhưng nó đã xảy ra. Hà đi test PCR và nhận được kết quả dương tính với COVID-19. Mình phải ở lại Mỹ cho đến khi khỏi mới có thể về Việt Nam. Sức khỏe của mình vẫn ổn và mình vẫn đang rất lạc quan để điều trị, mong sớm khỏe để về nước và tiếp tục công việc", Đỗ Thị Hà thông báo trên trang cá nhân.

Cô không biết nguồn lây nhưng đoán mình có thể ủ bệnh trong quá trình tiếp xúc với thí sinh và ban tổ chức nhiễm nCoV tại Miss World ở Puerto Rico. Người đẹp từng tiếp xúc gần với Sienna Evans - thí sinh Bahamas, người sau này phát hiện dương tính nCoV. Lúc tổng duyệt chương trình, cả hai đứng cạnh nhau nên hay trêu đùa và ôm hôn. Cô và các bạn thi được xét nghiệm mỗi ngày, có kết quả âm tính mới được rời khỏi Puerto Rico.

hoa hau do thi ha mac covid 19 tiep tuc o lai my dieu tri hinh 2

Đỗ Thị Hà dạo chơi Giáng sinh ở Mỹ. Ảnh: NVCC.

Sau khi chung kết Miss World bị hủy sáng 17/12 (giờ Hà Nội), Đỗ Thị Hà bay sang bang Texas, Mỹ, thư giãn ít ngày tại nhà của em gái đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Cô tranh thủ đi ăn phở, dạo chơi, tận hưởng không khí Giáng sinh trong chuyến du lịch nước ngoài đầu đời.

Trước đó, Miss World 2021 - cuộc thi Đỗ Thị Hà tham gia phải tạm hoãn vì phát hiện nhiều thành viên trong ê-kíp lẫn thí sinh dương tính với COVID-19. Thời điểm đó, Đỗ Thị Hà cho biết cô từng tiếp xúc với F0 là các thí sinh chung nhóm. "Trong nhóm của tôi có 4 bạn F0. Những bạn ấy tôi tiếp xúc rất gần và chơi rất thân... Mọi người ở đây yêu thương nhau, hay nói chuyện, ôm hôn nhau và tôi cũng vậy. Tôi nghĩ sức khỏe của mình sẽ ổn thôi vì ngày nào tôi cũng xét nghiệm", người đẹp từng chia sẻ.

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001 ở Thanh Hóa, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô đang là sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Người đẹp cao 1,75m với đôi chân dài 1,1m. Cô sang Puerto Rico thi Miss World ngày 20/11. Trải qua gần một tháng thi, Đỗ Thị Hà vào Top 27 phần thi Tài năng, Top 13 Siêu mẫu và vòng hai "Thử thách đối đầu".

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: