Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa hậu Hong Kong 2020 được tổ chức online

(CLO) Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây phía TVB đã quyết định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2020 theo hình thức online.

Audio

Hoa hậu Hong Kong là cuộc thi sắc đẹp danh tiếng tại xứ Cảng thơm. Nhờ cuộc thi này, nhiều người đẹp đã trở nên nổi tiếng như Trương Mạn Ngọc, Viên Vịnh Nghi, Trần Tuệ San..

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2020 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2020 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, vào hồi tháng 4, Giám đốc điều hành TVB Sandy Dư Vịnh San cũng lên tiếng đề cập đến việc hủy bỏ cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2020.

“Chúng tôi vừa quyết định đình chỉ thi trong năm nay. Do ảnh hưởng của đại dịch, có nhiều vấn đề không giải quyết được. Chẳng hạn như hằng năm có rất nhiều sinh viên ở khắp nơi trên thế giới đến Hồng Kông để tham gia. Thế nhưng, bây giờ nhiều người không thể ra nước ngoài do dịch. Chúng tôi không hề muốn các bạn từ Trung Quốc hay các nơi khác phải mạo hiểm đến Hồng Kông thi thời điểm này”, Dư Vinh San chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi phải gián đoạn 1 năm kể từ khi mùa thi được tổ chức cách đây 47 năm.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối, nhưng cũng đều đồng tình với việc hủy bỏ cuộc thi trong năm nay, để đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Mới đây, cuộc họp báo Dư Vịnh San thông báo đấu trường nhan sắc lớn nhất xứ Hương Cảng vẫn sẽ được diễn ra như thường niên. Tuy nhiên, cuộc thi sẽ được tổ chức theo một hình thức mới hoàn toàn mới chưa từng có trong tiền lệ.

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2020 sẽ được tổ chức dưới hình thức chương trình thực tế, được phát sóng trực tuyến trên mạng. Bà Dư Vịnh San cho biết, dựa theo tình hình thực tế, phía ban tổ chức sẽ không tập hợp các thí sinh lại với nhau. Thí sinh sẽ không giới hạn quốc tịch, không phải là người Hong Kong, mà tất cả người đẹp trên toàn giới đều có thể đăng ký dự thi.

Các buổi đào tạo và thi được tiến hành online trong 2-3 tháng. Ban tổ chức sẽ chọn 50-60 thí sinh để lọt vào vòng ghi hình, sau đó sẽ bố trí ê-kíp đến nhà từng thí sinh để ghi hình, đảm bảo chất lượng hình ảnh. Cuộc sống hàng ngày của quý cô và các phần thi phổ thông như thi áo tắm, dạ hội, tài năng... đều được truyền tải trực tiếp, đầy đủ đến khán giả qua Internet.

Các người đẹp sẽ tranh tài theo dạng show thực tế và dựa vào số phiếu bầu chọn của khán giả sẽ tìm ra 3 ngôi vị cao nhất: hoa hậu, á hậu một và hai.

Hoàng Gia Văn đăng quang Hoa hậu năm 2019 gây nhiều tranh cãi về tuổi tác và nhan sắc.

Hoàng Gia Văn đăng quang Hoa hậu năm 2019 gây nhiều tranh cãi về tuổi tác và nhan sắc.

Những năm gần đây, chất lượng cuộc thi ngày càng giảm sút. Năm 2019, ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Hoàng Gia Văn (25 tuổi). Tuy nhiên, cô bị khán giả chê bai về tuổi tác và nhan sắc. Ngoài đời, Hoàng Gia Văn còn bị tố từng phẫu thuật thẩm mỹ để bản thân trở nên quyến rũ và nóng bỏng hơn, đời tư cá nhân dính nhiều tin đồn tình ái phức tạp.

D.L