Hoa rừng tiền triệu xuống phố thu hút khách Thủ đô sau Tết

(CLO) Sau Tết Nguyên đán, những cành lê rừng trắng muốt mang vẻ đẹp của núi rừng bắt đầu khoe sắc khiến người dân Thủ đô cực kỳ thích thú và săn đón.

Di chuyển qua những con phố Lạc Long Quân, Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội) trong những ngày này, không khó để bắt gặp những cành lê, cành mận xuống phố và thu hút được nhiều sự chú ý của người dân Thủ đô.

hoa rung tien trieu xuong pho thu hut khach thu do sau tet hinh 1

Hoa lê được bày bán trên dọc tuyến đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: Thành Công

Những cành hoa lê, hoa mận này có xuất xứ từ các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng… Hoa nở đẹp nhất đúng dịp rằm tháng Giêng. Hoa bung nở khoảng một tháng nhưng với người sành chơi biết chăm sóc sẽ kéo dài được từ 2 - 3 tháng.

Đây là những loại cây có thân xù xì, hoa thường nở thành chùm lớn, lâu tàn bởi loài cây vốn đã quen với thời tiết khắc nghiệt.

hoa rung tien trieu xuong pho thu hut khach thu do sau tet hinh 2

Người dân Hà Nội khi đi qua khu vực đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) bị thu hút bởi sắc trắng tinh khôi của những cành hoa lê bung nở. Ảnh: Thành Công

Được biết, mỗi cành hoa xuất thân từ vùng sơn cước tại đây có giá từ vài trăm đến hàng triệu đồng. Thậm chí, có những cành to dáng thế "độc", thân mốc, sai lộc giá lên tới hàng chục triệu đồng được bày bán phục vụ người dân chơi xuân. Dù giá cả không hề rẻ nhưng những loài hoa này vẫn được rất nhiều người dân Thủ đô săn đón.

hoa rung tien trieu xuong pho thu hut khach thu do sau tet hinh 3

Những cành lê được các tiểu thương tỉa cành để có được những dáng thế đẹp. Ảnh: Thành Công

Chị Nông Thanh Thảo (28 tuổi, Lạng Sơn), một tiểu thương bán hoa trên con phố Lạc Long Quân chia sẻ: “Năm nay, lượng người dân chơi loại hoa này khá sớm. Trong vòng một tháng qua, tôi đã bán được 3 xe, mỗi xe tôi nhập 3-4 cây hoa lê to xong sau đó cắt ra thành các cành nhỏ. Mỗi cây hoa lê cắt ra được khoảng 3-4 cành to giá dao động từ 1- 1,5 triệu/ cành tuỳ theo kích thước và dáng thế của cành. còn những cành dăm nhỏ bán với giá 100.000- 300.000 đồng/ bó” 

hoa rung tien trieu xuong pho thu hut khach thu do sau tet hinh 4

Những cành lê càng sống ở núi cao, gốc càng cổ thụ xù xì, rong rêu, càng được giá và thời gian chơi kéo dài. Ảnh: Thành Công

Chị Thảo cũng cho hay hiện tại rất khó tìm hoa lê mọc tự nhiên trong rừng, đa số những cành lê bày bán được mua của người dân trồng. 

hoa rung tien trieu xuong pho thu hut khach thu do sau tet hinh 5

Người dân Thủ đô thích thú khi sở hữu những cành hoa lê trắng này. Ảnh: Thành Công

Ông Nguyễn Duy Kiên (78 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “ Sau Tết, khi đào, quất được mua từ trước Tết đã tàn thì tôi chọn mua cành hoa lê rừng trong nhà khiến tôi cảm thấy như 'níu' được mùa xuân ở lại”.

hoa rung tien trieu xuong pho thu hut khach thu do sau tet hinh 6

Nhiều người ghé qua đây để mua hoa trang trí nhà cửa sau Tết. Ảnh: Thành Công

Theo ông Kiên, sự tinh tế và tao nhã của loài hoa này thường kén khách chơi. Hoa lê có giá cao bởi hoa lâu tàn, có thể chơi trong nhà 1 – 2 tháng mà không lo hoa bị héo hay thối gốc.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: