Điều chỉnh kích thước chữ

Hoạt động Hội Nhà báo TP Đà Nẵng có nhiều chuyển biến rõ nét

(CLO) Hoạt động của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng đã có những chuyển biến rõ nét; công tác phối hợp được thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn, hoạt động, phong trào từ thiện được hội viên, nhà báo quan tâm, triển khai, mang lại kết quả thiết thực, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Kết quả thiết thực, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội

Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới, ngày 8/11,  do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Đình Tăng)

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Đình Tăng)

Theo báo cáo, qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới, trên cơ sở tham mưu của Hội Nhà báo và các sở, ban, ngành có liên quan, Thành ủy, UBND TP đã có nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực, sát với tình hình và yêu cầu của địa phương. Đặc biệt, từ tháng 6/2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Quy định 10111-QĐ/TU “về một số phối hợp trong công tác chỉ đạo, quản lý báo chí của TP Đà Nẵng”.

Cùng với đó, hoạt động của Hội Nhà báo Thành phố Đà Nẵng (HNB TP)  đã có những chuyển biến rõ nét; công tác phối hợp được thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn, hoạt động, phong trào từ thiện được hội viên, nhà báo quan tâm, triển khai, mang lại kết quả thiết thực, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, công tác xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ hội viên, trong 15 năm qua các cấp Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trên địa bàn luôn quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đa dạng loại hình các câu lạc bộ báo chí; bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà báo; kịp thời động viên, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác báo chí; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong chỉ đạo, quản lý báo chí trên địa bàn; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội nhà báo và các cơ quan báo chí…

Theo đó, đội ngũ những người làm báo TP không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ, đến nay, HNB TP có 250 hội viên, hầu hết cán bộ chủ chốt các cơ quan báo chí đã hoàn thành chương trình trung, cao cấp chính trị. HNB TP đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội báo Xuân hàng năm, góp phần làm phong phú thêm hoạt động vui xuân, đón Tết của TP và gửi các ấn phẩm tham gia Hội báo toàn quốc. Từ năm 2006 - 2018, đã có 25 tác phẩm của các hội viên  HNB TP đoạt giải báo chí quốc gia, trong đó có 4 giải B, 13 giải C, 8 giải khuyến khích. Hàng năm, HNB TP hỗ trợ từ 25-30 tác phẩm báo chí chất lượng cao, góp phần động viên các hội viên có nhiều tác phẩm hay, tham gia các giải báo chí của TP và Trung ương.

Hoạt động nổi bật của HNB TP là tổ chức chương trình “Ly cà-phê yêu thương” từ tháng 10-2018, qua 13 chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm với tổng số tiền hơn 830 triệu đồng, hỗ trợ 131 trường hợp khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 417 triệu đồng. Công tác xây dựng tổ chức HNB ngày càng được củng cố, kiện toàn, hiện nay, HNB TP có 7 chi hội, 3 Câu lạc bộ đang hoạt động, gồm: CLB Nhà báo nữ; CLB Nhà báo cao tuổi; CLB Ảnh báo chí và 16 chi hội phóng viên thường trú...

Hội Nhà báo phải là cơ quan tiên phong trong đổi mới về tư duy, sáng tạo

HNB TP hiện có 250 hội viên (Ảnh: Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng tác nghiệp - ảnh: PT-TH)

HNB TP hiện có 250 hội viên (Ảnh: Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng tác nghiệp - ảnh: PT-TH)

15 năm qua với rất nhiều nỗ lực nhưng bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình triển khai, thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã bộc lộ những hạn chế. Đó là việc triển khai thực hiện Chỉ thị chưa đi vào chiều sâu; hội viên ít quan tâm đến công tác Hội; nội dung sinh hoạt chưa phong phú, chưa lôi cuốn hội viên tham gia... Ngoài ra, thảo luận tại hội nghị, nhiều đại biểu đã có những ý kiến trao đổi thẳng thắn về các vấn đề có liên quan mà Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư đã chỉ đạo, nhất là những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác lãnh đạo, quản lý, tạo điều kiện để phát huy vai trò của các cơ quan  báo chí. Đồng thời, các đại biểu tích cực nêu nhiều đề xuất, kiến nghị, một số bài học kinh nghiệm và quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường Thành ủy Đà Nẵng đã ghi nhận các đóng góp, nỗ lực của các tổ chức Hội và hội viên Hội nhà báo TP trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp đầy trách nhiệm của các ngành, đơn vị có liên quan, đặc biệt là vai trò tiên phong, trực tiếp chủ trì nhiều vấn đề, nhiều hoạt động của Hội Nhà báo TP đã góp phần nâng cao vị thế Hội và hội viên trên địa bàn. 

Đồng thời, Hội đã không ngừng giáo dục đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, giúp hội viên Hội Nhà báo có điều kiện để hoạt động, phát huy vai trò của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. “Hội Nhà báo phải là cơ quan tiên phong, là ngọn cờ đầu trong việc thay đổi, đổi mới về tư duy, sáng tạo trong nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo, góp phần đoàn kết, tập hợp những người làm báo trên địa bàn TP để chung tay, góp sức cùng với Hội và các cơ quan đoàn thể trong hệ thống chính trị xây dựng phát triển TP cũng như đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước nói chung” – Đồng chí Võ Công Trí nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đề nghị các cơ quan quản lý báo chí nói chung và Hội Nhà báo TP nói riêng phải tiếp tục phối hợp làm tốt hơn nữa công tác quản lý báo chí; phát huy vai trò của Hội nhà báo và hội viên trong toàn Hội để có nhiều đóng góp lớn hơn cho sự phát triển, đi lên của Đà Nẵng thời gian tới.

PV

 
 
Tin mới
Thanh Hóa: Cán bộ xã thường xuyên

(CLO) Những ngày gần đây, rộ lên thông tin Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Thịnh (Thiệu Hóa) trong khi thực hiện nhiệm vụ, đã chơi bóng chuyền, uống bia với các công dân thuộc diện F1 đang cách ly tại Trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh.

Kỷ lục gia thế giới marathon Mary Keitany bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp

(CLO) Mới đây, ngôi sao đang giữ kỷ lục thế giới marathon toàn nữ (women-only race), Mary Keitany bất ngờ tuyên bố chia tay sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp lẫy lừng của mình vì lý do chấn thương kéo dài. 

Đài Loan xin gia nhập hiệp định thương mại CPTPP, ngay sau Trung Quốc

(CLO) Hãng thông tấn trung ương cho biết Đài Loan đã chính thức nộp đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) hôm thứ Tư (22/9), chưa đầy một tuần sau khi Trung Quốc nộp đơn trước đó.

Phạt 4 người đi tập thể dục, dắt chó dạo tại hồ Hoàn Kiếm 8 triệu đồng

(CLO) 4 phụ nữ vừa bị lực lượng chức năng phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử phạt 8 triệu đồng với lý do đi tập thể dục, dắt chó dạo tại hồ Hoàn Kiếm

Sơn La: Cho phép nhà hàng, quán ăn mở cửa trở lại từ 0h ngày 23/9

(CLO) Tỉnh Sơn La vừa ra văn bản về việc hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội đề xuất giảm 25% học phí khi học trực tuyến

(CLO) UBND Hà Nội đề xuất giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022, đồng thời đề xuất thu học phí học trực tuyến bằng 75% mức thu học trực tiếp.

Thái Nguyên triển khai Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

(CLO) Ngày 22/9, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin tuyên truyền và triển khai Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số.

1 triệu ly sữa Vinamilk cho trẻ em khó khăn qua “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh”

(CLO) “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” là hoạt động online thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” đang được Vinamilk cùng VTV Digital triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay để đẩy lùi dịch bệnh.

Techcombank trao tặng 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho TP. Hồ Chí Minh

(CLO) Techcombank tiếp tục đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu đưa thành phố sớm trở lại cuộc sống “bình thường mới”. Trong vòng 7 tháng qua, Techcombank trao tặng 415 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid 19 và an sinh xã hội trong cả nước