Điều chỉnh kích thước chữ

Học sinh Hải Phòng tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4

(CLO) UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và đào tạo cho phép trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên Giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 5/4/2020.

Báo nói Công luận
Nhà hát lớn TP Hải Phòng. Ảnh: anhp

Nhà hát lớn TP Hải Phòng. Ảnh: anhp

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập lây lan trong môi trường học đường.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng triển khai thực hiện việc dạy và học trên truyền hình cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị giáo dục cho học sinh các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục Kỹ năng sống và Hoạt động ngoài giờ chính khóa, Trung tâm tư vấn du học tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 5/4/2020.

Các đơn vị nhà trường tiếp tục phối hợp với các cơ sở Y tế tại địa phương, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tập huấn về công tác phòng chống dịch và tiếp nhận khẩu trang vải cho học sinh; tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, bài giảng e-learning để giúp cho học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.

Bên cạnh đó, cần có biện pháp kiểm soát số học sinh khối 9, khối 12 tham dự vào các giờ học trên Truyền hình Hải Phòng theo khung thời gian được quy định.

Trước đó, 2 ca nghi ngờ mắc COVID-19 tại Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở Y tế Hải Phòng thông tin, 2 ca ghi nhận nghi ngờ mắc COVID-19 ngày hôm nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chị C.T. T. – 20 tuổi, thuộc huyện Tiên Lãng, là du học sinh tại Mokpo Hàn Quốc, về Việt Nam ngày 2/3/2020, ngày 17/3 xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, họng đỏ, amidal sưng to.

 Chị P.H.A – 26 tuổi, thuộc quận Ngô Quyền, làm việc tại Indonesia, ngày 4/3 xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, khó thở đã khám tại bệnh viện Indonesia, ngày 15/3 về Việt Nam trên chuyến bay SQ176.

Các trường hợp trên dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế.

Tử Hưng