Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin

(CLO) Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022); kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, ngày 13/4 Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có mặt tại Quảng Trị bắt đầu lịch trình đầy ý nghĩa Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức đoàn hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022, thể hiện đạo lý "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" của doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã cống hiến, hi sinh không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

hoi doanh nhan tre viet nam to chuc hanh trinh tri an thap sang niem tin hinh 1

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ.

Trong Hành trình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cùng gần 80 đại biểu là doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố đã dâng hương dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An; Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Quảng Trị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn,Thành cổ Quảng Trị và trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng.

hoi doanh nhan tre viet nam to chuc hanh trinh tri an thap sang niem tin hinh 2

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh (ngoài cùng bên trái) cùng các doanh nhân trẻ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đặc biệt, Hội đã đi thăm và trao kinh phí xây dựng 05 nhà tình nghĩa, trị giá 310 triệu đồng cho các gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 02 căn cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đakrông và huyện Triệu Phong; Cộng đồng Phụ nữ khí chất cũng trao tặng 02 căn nhà cho nữ gia đình chính sách; Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (trực thuộc Hội) cũng trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân dioxin.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức trao tặng 100 suất quà cho nạn nhân dioxin tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Đây là hoạt động thiện nguyện mà Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai và mong muốn được lan tỏa tới hội viên Hội Doanh nhân trẻ cả nước nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng. Đến nay, chương trình đã trao tặng quà cho 595 nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

hoi doanh nhan tre viet nam to chuc hanh trinh tri an thap sang niem tin hinh 3

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị.

Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, Hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin là hoạt động thường niên của Hội nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã cống hiến, hi sinh không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và phần nào xoa dịu những mất mát đối với các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Hành trình cũng là dịp kết nối doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội cũng như phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: