Hội LHPN Việt Nam phát động ‘Tuần lễ Áo dài’ đầu tháng 3/2023
(CLO) “Tuần lễ Áo dài” kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2023.
Ngày 8/2, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có văn bản gửi Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động trong "Tuần lễ Áo dài" 2023.
Áo dài xứng đáng được coi là trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam
Áo dài được nhiều trường học ở Nghệ An hưởng ứng và sử dụng thường xuyên trong các hoạt động của nhà trường. Ảnh: Báo Nghệ An
Văn bản số 1324/ĐCT-TG của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nêu rõ: Phát huy thành công của chuỗi hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam", nhất là "Tuần lễ Áo dài" năm 2022, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 trên toàn quốc.
Sự kiện nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023).
Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc vận động hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" 2023 bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể.
Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của "Tuần lễ Áo dài" trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội, để sự kiện này nhận được sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân cả nước.
(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.
Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.
(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.
(CLO) Giữa lòng Thủ đô Hà Nội, nghi lễ “Son tràng” của người Tày đến từ Bình Liêu (Quảng Ninh) được tái hiện trang trọng, mở ra một không gian tín ngưỡng Then linh thiêng, đồng thời kể câu chuyện về sự tiếp nối di sản văn hóa qua nhiều thế hệ.
(CLO) Các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim đồng bào” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần lan toả tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
(CLO) Chiều 3/5, ngày khép lại kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều khu đất trống dọc tuyến đường Văn Phú (Hà Nội) trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô đến vui chơi, thả diều.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.