Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Khánh Hòa: Góp phần lan tỏa việc học và làm theo Bác!

(CLO) Đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng bằng nhiều hoạt động sôi nổi, cụ thể và thiết thực gắn kết các hội viên, nhà báo, có ý nghĩa giáo dục là công việc thường xuyên của Hội Nhà báo Khánh Hòa nhằm lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Như chia sẻ của nhà báo Đoàn Minh Long- Ủy viên Ban Chấp hành HNBVN, Chủ tịch HNB Khánh Hòa, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh của những người làm báo Khánh Hòa thực sự đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, hội viên- nhà báo, trở thành sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan Hội với những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện của đơn vị.

leftcenterrightdel

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ. Ảnh: TL 

Xác định được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã triển khai, cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức đối với các hội viên, nhà báo, cán bộ, công chức, viên chức của Hội.

Để định hướng hội viên, nhà báo trong công tác tuyên truyền đúng chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tham dự các cuộc giao ban báo chí thường xuyên của Ban Tuyên giáo; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh triển khai Luật Báo chí 2016. Bên cạnh đó, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức nhiều hội thảo với nhiều chuyên đề phong phú. 

Qua hội thảo, các nhà báo có điều kiện nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội của báo chí cách mạng và xác định phương hướng, nhiệm vụ trước yêu cầu mới. Xây dựng chuẩn mực đạo đức của người làm báo trong khai thác và xử lý nguồn tin,...

Cán bộ- hội viên- nhà báo của Hội Nhà báo Khánh Hòa luôn tích cực đóng góp, ủng hộ, xây dựng mái ấm công đoàn, quỹ bảo trợ trẻ em, quan tâm các CBCCVC có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, phong trào văn hóa văn nghệ do khối thi đua các tổ chức xã hội phát động. Tham gia thi viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phối hợp tổ chức các sự kiện, tạo không khí sôi nổi trong phong trào thi đua và học tập, làm theo tấm gương của Bác.

Với những việc làm và kết quả đáng ghi nhận, nhiều năm qua, Chi bộ, cơ quan Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh và Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017, đạt “Cơ quan văn hóa” cấp Tỉnh, công đoàn “Vững mạnh xuất sắc”. Cán bộ công chức viên chức, hội viên của Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa.

leftcenterrightdel

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức khen thưởng hai nhà báo (thuộc Chi hội Nhà báo Báo Khánh Hòa) dũng cảm thâm nhập điều tra vụ khai thác quặng  sai phép tại tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: ML

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh  ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Hội Nhà báo Khánh Hòa đã vinh dự đón nhận cờ của Chính phủ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng công tác quản lý, rèn luyện và đổi mới tác phong, lề lối làm việc, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên - nhà báo của cơ quan Hội mẫu mực về phẩm chất đạo đức và lối sống; luôn đoàn kết, thống nhất, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể, cơ quan Hội vững mạnh. Tăng cường triển khai, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong các Chi hội nhà báo trực thuộc.

Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua và gắn kết quả khen thưởng với những việc làm cụ thể, thiết thực có ý nghĩa giáo dục trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động sôi nổi gắn kết các hội viên, nhà báo. Coi đây là một nội dung quan trọng, thường xuyên của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng..., xây dựng đội ngũ hội viên- nhà báo, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và bản thân mỗi hội viên- nhà báo…”, nhà báo Đoàn Minh Long- Chủ tịch HNB Khánh Hòa nêu kinh nghiệm./.

Lan Vi