Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Tiền Giang: Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động

(congluan.vn) - Trong nhiều năm qua, Hội Nhà báo Tiền Giang đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng công tác Hội. Đến nay, Hội đã đề ra Kế hoạch tổ chức Đại hội và phương án nhân sự cho nhiệm kỳ mới 2015- 2020. Đại hội Hội Nhà báo Tiền Giang dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 5/2015.

(congluan.vn) - Trong nhiều năm qua, Hội Nhà báo Tiền Giang đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng công tác Hội. Đến nay, Hội đã đề ra Kế hoạch tổ chức Đại hội và phương án nhân sự cho nhiệm kỳ mới 2015- 2020. Đại hội Hội Nhà báo Tiền Giang dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 5/2015.

 tg

Đồng chí Nguyễn văn Phước Cường - Chủ tịch Hội Nhà báo Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2014.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được từ những năm trước. Năm 2014 là năm Hội Nhà báo Tiền Giang có nhiều nỗ lực để đạt được nhiều kết quả khả quan trong hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và hoạt động báo chí trong tỉnh. Một số việc nổi bật có thể nêu như: Ngay từ đầu năm 2014, Ban Chấp hành Hội đã tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị để hoàn thành kế hoạch năm; cùng với Sở Văn hóa- Thể thao - Du lịch và Thư viện tỉnh tổ chức thành công Hội báo Xuân Giáp Ngọ 2014; hoàn tất thủ tục gửi 30 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2013 về nghiệm thu ở Trung ương Hội; tuyển chọn 25 tác phẩm tham dự Giải báo chí Quốc gia năm 2013 đồng thời xuất bản 4 số Đặc san Người làm báo: Đặc san chào mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, kỷ niệm 30/4/2014 và 19/5 Ngày sinh nhật Bác, mừng kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2014), Đặc san kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9 (2/9/1945 – 2/9/2014).

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp tốt với Liên Chi hội Đài PT-TH Tiền Giang tổ chức cho các Hội viên, phóng viên giao lưu, thực tế sáng tác với bộ đội Biên phòng ở Gò Công; với Chi hội Báo Ấp Bắc và CLB Nhiếp ảnh báo chí trực thuộc Hội tổ chức đi thực tế sáng tác ở vùng biển Gò Công, cử người tham dự Liên hoan Tiếng hát người làm báo năm 2014 tại TP. Hồ Chí Minh, phối hợp với lãnh đạo cơ quan báo, đài cử phóng viên, hội viên tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do TƯ Hội tổ chức; tham dự Hội nghị Tổng kết thi đua của Cụm Thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu ở Trà Vinh; tham dự Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra Hội Nhà báo tại Hà Nội, Hội nghị tổng kết công tác Hội Nhà báo Việt Nam năm 2013 tại Quảng Ninh.

Ngoài ra, Hội còn có tham luận tham dự Hội thảo “Người làm báo trong Kỷ nguyên số” tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thành công 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ liên tỉnh về “Kỹ năng viết tin, bài cho báo mạng điện tử” và “Ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình” cho các phóng viên, biên tập viên báo, đài đến từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang; phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tham gia triển lãm Ảnh Thời sự báo chí tại Đồng Tháp và tổ chức Hội thảo báo chí liên tỉnh với chủ đề “Sự tương tác giữa chính quyền với báo chí”; phối hợp với Ban Thư ký Liên Chi hội đài PT-TH tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí phát thanh truyền hình về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức thành công chuyến đi thực tế sáng tác giao lưu và trao đổi kinh nghiệm làm báo và công tác Hội cho cán bộ, phóng viên Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, đài TT-TH huyện, thành, thị  tại một số tỉnh Tây nguyên và miền Trung.

Dù kinh phí rất hạn hẹp, Hội vẫn duy trì và tiếp tục nâng chất trang Thông tin điện tử Người làm báo Tiền Giang (đến nay có gần 7 triệu lượt bạn đọc truy cập vào trang Thông tin điện tử sau 3 năm hoạt động)...

Để thiết thực nâng cao phong trào thi đua sáng tác trong giới báo chí, Hội tổ chức thành công Giải báo chí Tiền Giang - Nguyễn Văn Nguyễn lần VI, đồng thời phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức Giải báo chí Bông lúa vàng lần 19 (2013- 2014) đạt kết quả tốt, với gần 200 tác phẩm tham gia dự thi cho cả 2 Giải của các nhà báo chuyên nghiệp và những người làm báo không chuyên trong tỉnh, Ban Giám khảo đã chọn ra được 47 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Về công tác chính trị tư tưởng, các cấp Hội Nhà báo luôn nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng hoạt động báo chí trong tỉnh, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ địa phương, tích cực thông tin tuyên truyền đưa các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống xã hội, chương trình công tác năm 2014 của BCH Hội Nhà báo Việt Nam, đặc biệt là các Nghị quyết của BCH TƯ Đảng khóa XI gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong giới báo chí tỉnh nhà. Tuyên truyền phục vụ các kỳ họp Quốc hội và HĐND tỉnh; công tác triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Hiến pháp, Luật Đất đai sửa đổi trên địa bàn toàn tỉnh; kết quả thực hiện Cuộc Vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Cùng với lãnh đạo báo, đài tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên, hội viên tham gia học tập và tuyên truyền có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014; tham gia sáng tác hưởng ứng dự cuộc thi viết về đề tài này do tỉnh và TƯ phát động.

Các cấp Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 37/CT-TW của Ban Bí thư TW Đảng khóa IX và Thông báo số 221 của Ban Bí thư TW Đảng khóa X về tiếp tục nâng cao vai trò chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới; Thông báo số 294/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam. Theo chỉ đạo của TƯ Hội, Tỉnh Hội đã thực hiện việc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 37/CT-TW của Ban Bí thư TW Đảng, góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội và tổng kết việc thi hành Luật Báo chí.

Đến nay, Hội đã đề ra Kế hoạch tổ chức Đại hội và phương án nhân sự cho nhiệm kỳ mới 2015- 2020. Đại hội Hội Nhà báo Tiền Giang dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 5/2015.

Nguyễn Hải

 
 
 
Tin mới
Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.

Xây dựng “Hành lang xanh” để phục hồi hoạt động vận tải hàng không

(CLO) Bên cạnh việc ứng dụng “Hộ chiếu vaccine”, các hãng hàng không, cảng hàng không đang tích cực xây dựng chương trình “Hành lang xanh” với các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phục vụ việc khai thác trở lại các đường bay thương mại nội địa cũng như quốc tế.