Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum: Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động

(CLO) Tiếp tục vệt bài "Khi Chỉ thị 37 đi vào cuộc sống", Báo Nhà báo & Công luận giới thiệu về Hội Nhà báo Kon Tum đã có nhiều hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng, đổi mới, phát huy tốt vai trò định hướng tuyên truyền, bồi dưỡng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên.

Kiện toàn củng cố tổ chức, bộ máy lãnh đạo Hội 

Kết quả nổi bật trong thời gian thực hiện Chỉ thị 37/ CT/TW của Ban Bí thư ngày 18/3/2004 về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới” đối với Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đó là góp phần củng cố tổ chức Hội  vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015-2020

Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015-2020

Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đã tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của cơ quan Hội Nhà báo tỉnh và các Chi hội, câu lạc bộ Nhà báo trực thuộc là nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đã làm tốt trong thời gian qua, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động và quản lý hội viên.

Đến nay, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum có 5 chi hội Nhà báo (gọi tắt là chi hội) và 2 câu lạc bộ Nhà báo trực thuộc là: Chi hội Văn phòng, Chi hội Đài Phát thanh và Truyền hình, Chi hội Báo Kon Tum, Chi hội Sở Thông tin và Truyền thông, Chi hội Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi và Câu lạc bộ Nhà báo nữ. Hoạt động của các chi hội và câu lạc bộ tiếp tục duy trì nề nếp, tổ chức sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam.

Thời gian qua cùng lúc kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của các chi hội, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum định hướng các chi hội lấy chuyên môn làm nhiệm vụ trung tâm, công tác Hội làm phương tiện nhằm không ngừng phát huy vai trò, vị trí của Hội trên địa bàn tỉnh.

Làm tốt công tác phát triển hội viên

Sau khi bộ máy tổ chức được kiện toàn, Hội đã có sự chú trọng đặc biệt trong việc phát triển đội ngũ cán bộ nhà báo, phóng viên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ; thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thể chế hóa, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Ðảng Nhà nước, những quy định yêu cầu đối với người làm báo.

Trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2018.

Trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2018.

Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum thường xuyên chú trọng, đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức pháp luật, kỹ năng tác nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, vai trò trách nhiệm xã hội cho hội viên - nhà báo. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan làm tốt công tác quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời với đó, việc tuyên truyền về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam; ban hành các kế hoạch và tổ chức quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; phát động đợt sinh hoạt chính trị- nghiệp vụ trong toàn Hội với chủ đề “Đạo đức nghề báo trong khai thác và xử lý nguồn tin”, “Nâng cao vai trò trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo” cũng được tiến hành một cách tích cực.

Tính đến nay, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đã tổ chức và phối hợp tổ chức hàng chục lớp về nghiệp vụ báo chí cho hội viên. Việc bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng làm báo cho hội viên, người làm báo đạt hiệu quả cao. Đến tháng 9-2019, đã mở được 9 lớp bồi dưỡng cho gần 300 lượt học viên tham gia. Các lớp bồi dưỡng về các chuyên đề như xây dựng chương trình phát thanh thực tế, sản xuất video – clip tin trên thiết bị di động, đồ họa cho báo điện tử. Nội dung của lớp tập huấn được lựa chọn sát với chuyên môn, vận dụng trong tác nghiệp của hội viên, người làm báo, đó là cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới nhất về nghề báo, truyền thông hiện đại…

Hội báo Xuân được Hội Nhà báo Kon Tum phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức thường niên.

Hội báo Xuân được Hội Nhà báo Kon Tum phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức thường niên.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh cử hội viên-nhà báo tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên- Nam Trung bộ tổ chức.

Hàng năm, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum tạo thuận lợi cho hội viên tham gia các giải báo chí do Trung ương Hội và các bộ ngành Trung ương tổ chức; qua đó, đã có nhiều tác giả có tác phẩm báo chí đạt giải cao.

Quan tâm, khích lệ hội viên kịp thời nhằm động viên tinh thần gắn bó, cống hiến với Hội với nghề

Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum chú trọng, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên. Thường trực Hội chỉ đạo Ban kiểm tra và các chi hội nắm bắt tình hình, chủ động và báo cáo kịp thời những thắc mắc của hội viên; can thiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên – nhà báo, kiên quyết đấu tranh và lên án các hành vi sai trái cản trở các nhà báo hoạt động đúng pháp luật.

Ngoài ra, Hội phối hợp với các Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi giúp hội viên nâng cao đời sống tinh thần như Hội thao, Liên hoan Tiếng hát Người làm báo trong khu vực.

Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum tham gia Hội thao Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyen lần thứ IX năm 2019.

Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum tham gia Hội thao Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyen lần thứ IX năm 2019.

Công tác thi đua, khen thưởng hằng năm được Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum thực hiện minh bạch, công bằng, khách quan và tôn trọng kết quả từ các chi hội và câu lạc bộ trước khi đưa ra Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Hội Nhà báo tỉnh xét chọn. Có được kết quả này là ngay từ đầu năm, Hội làm tốt việc hướng dẫn các chi hội và câu lạc bộ Nhà báo trực thuộc đăng ký thi đua làm cơ sở xét thi đua, khen thưởng vào dịp cuối năm trên cơ sở Hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum luôn xác định: Tổ chức và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh có được vững mạnh hay không tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, cả khách quan và chủ quan, trong đó sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của Thường trực, Ban chấp hành Hội, Ban Thư ký các chi hội, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ trực thuộc, đặc biệt là sự đóng góp, hưởng ứng nhiệt tình của hội viên là rất quan trọng. Với những kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 37 là bước đệm để Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum vững tin tiếp bước trên chặng đường phía trước vững vàng hơn./.

Minh Khuê

 
 
Tin mới
Thêm tình tiết mới trong vụ nữ kế toán làm giả sổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(CLO) Luật sư, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Xây dựng công viên sinh thái đáp ứng nguyện vọng cử tri

(CLO) Trước nguyện vọng chính đáng của cử tri về việc di dời bãi rác Bờ Đầm tại thị trấn Vôi, Lạng Giang (Bắc Giang) gây ô nhiễm suốt nhiều năm qua và thay thế bằng một công viên sinh thái, chính quyền địa phương đang ráo riết triển khai thực hiện chuyển đổi.

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP. HCM không đồng ý cho con học trực tiếp

(CLO) Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP. HCM đồng ý cho con trở lại trường. Trong đó, tại các trường nội thành và ngoại thành, số phụ huynh đồng ý chưa vượt quá 20 người.

Tuyển Việt Nam không được tập làm quen sân thi đấu trước khi chạm trán đội tuyển Lào

(CLO) Theo quy định của nước chủ nhà AFF Cup 2020, để đảm bảo chất lượng cho mặt sân, các đội tuyển không tập luyện tại sân thi đấu. Đây là điều dễ hiểu khi lịch thi đấu được Singapore sắp xếp dày đặc. Các thành viên của Việt Nam chỉ đi dạo quanh sân để làm quen với không gian tại sân Bishan.

Cảnh báo tình trạng tẩy xoá, thay đổi hạn sử dụng thuốc hết date

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Sáng 6/12, cả nước còn 860 bệnh nhân COVID-19 rất nặng

(CLO) Đến sáng 6/12, cả nước đã điều trị khỏi hơn 1 triệu ca mắc COVID-19; trong số các bệnh nhân đang điều trị có 860 ca rất nặng, phải thở máy và điều trị ECMO.

Thu ngân sách từ thuế 11 tháng vượt 5,9% dự toán

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán và bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội. Tính đến hết tháng 11 có 46/63 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. 56/63 địa phương đạt tiến độ thu trên 91% dự toán.

Những câu chuyện xúc động về

(CLO) Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID-19, mỗi tập thể, cá nhân trong chương trình giao lưu “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” là những câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến…

Miss Grand Thùy Tiên chính thức lên tiếng về tin đồn mua giải

(CLO) Tối 5/12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi livestream gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ sau 1 ngày đăng quang. Trong livestream, Miss Grand International 2021 chính thức lên tiếng về tin đồn mua giải.