Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo TP HCM tổ chức Hội thi nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

(CLO) Hội Nhà báo TP HCM phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa tổ chức Hội thi nhà báo với nghệ thuật ẩm thực với chủ đề "Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe".

Audio

Hội thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) và ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Đây là lần thứ 17, Nestle Việt Nam đồng hành với Hội Nhà báo TP HCM tổ chức hội thi này. Hội thi năm nay, có 5 đội tham gia, gồm các cặp đôi nhà báo Thanh Thủy (Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ) - Trường Giang (Đài Truyền hình Việt Nam), Nguyệt Hương (Đài Truyền hình TP HCM) - Minh Phương (Đài TNND TP HCM), Dương Cẩm Thúy (Hội Điện ảnh TP HCM) - Văn Tuấn (Báo Sài Gòn Giải Phóng), Thu Thanh (Báo Công an TP HCM) - Hoài Phương (Báo Tuổi Trẻ) và Hồng Hạnh (Báo Phụ Nữ TP HCM) - Duy Quốc (Báo Người Lao Động).

Ban giám khảo nhận xét các nhà báo nấu ăn rất ngon. ẢNH: Thảo Nguyên

Ban giám khảo nhận xét các nhà báo nấu ăn rất ngon. ẢNH: Thảo Nguyên

Nét mới của hội thi năm nay là các đội bốc thăm chọn món chế biến tại chỗ, chứ không thực hiện theo các món đã chuẩn bị trước. Điều này gây ra nhiều bất ngờ, khiến các đội thi… lóng ngóng. Các loại gia vị như đường, muối cũng để trong các hủ giống nhau khiến một số đội thi không để ý, nêm nhầm, làm những người dự khán không thể nhịn được cười.

Kết quả hội thi, ban giám khảo gồm nhà giáo Triệu Thị Chơi, NSND Kim Xuân, đầu bếp Nguyễn Văn Thuận – huy chương vàng cuộc thi Đầu Bếp Trẻ Việt Nam 2012 và nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc đã chọn cặp đôi Thanh Thủy - Trường Giang để trao giải "Ẩm thực vàng".

Giải ẩm thực bạc và đồng lần lượt thuộc về Nguyệt Hương - Minh Phương và Dương Cẩm Thúy - Văn Tuấn. Cùng nhận giải khuyến khích, Thu Thanh - Hoài Phương nhận thêm giải "triển vọng", Hồng Hạnh – Duy Quốc nhận giải "cặp đôi ăn ý" nhất. Đây cũng là cặp đôi "lầy nhất" trong các đội dự thi.