Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 10/1, chất lượng không khí ở Hà Nội tiếp tục ở mức trung bình

(CLO) Ngày thứ 2 liên tiếp, chỉ số quan trắc AQI ở Thủ đô trong biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình.

Audio

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội thì hôm nay AQI trung bình ở Thủ đô là 80, độ ẩm 36 %. Giới hạn này trong biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình, khuyến cáo với những người nhạy cảm có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. 

Chất lượng không khí ở Hà Nội tiếp tục ở mức trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Chất lượng không khí ở Hà Nội tiếp tục ở mức trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Trong số 35 điểm quan trắc thì có đến 15 điểm cho AQI dao động từ 54-84. Nơi có AQI cao nhất hôm nay là khu vực đường Phạm Văn Đồng UBND - quận Bắc Từ Liêm (AQI 84, độ ẩm 39,4%), tiếp đến là khu vực UBND Phường Cầu Diễn ( AQI 78, độ ẩm 39 %)... Thấp nhất trong biên độ vàng là khu vực CA quận Hoàn Kiếm ( AQI 54, độ ẩm 49 %). 

Ở một số quận nội thành có AQI trong biên độ xanh như Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy... hay các huyện ngoại thành như Phúc Thọ, Ba Vì, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Hoài Đức, Thanh Oai... có chất lượng không khí tốt. Chỉ số dao động từ 6-36. 

Theo các chuyên gia do hình thái thời tiết có sự thay đổi, nền nhiệt bắt đầu ấm lên dẫn đến độ ẩm không được tốt, chất lượng không khí chỉ ở mức trung bình. Xu thế này sẽ diễn ra trong những ngày cuối tuần và sang đầu tuần tới sẽ có sự thay đổi. Nhiều khả năng sẽ khó có được chất lượng không khí tốt khi thứ 2 mọi người đã quay trở lại làm việc và nhiệt độ cũng bắt đầu tăng lên. 

Dương Lâm