Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 14/1, Hà Nội tiếp tục có chất lượng không khí xấu

(CLO) Ngày thứ 2 liên tiếp các trạm quan trắc môi trường không khí ở Thủ đô cho kết quả báo động đỏ. AQI trung bình lên đến 176, chất lượng không khí xấu.

Audio

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội thì trong số 35 điểm đặt máy đo chất lượng không khí thì có đến 22 điểm AQI trong biên độ đỏ, 13 điểm AQI biên độ da cam. 

Nơi có AQI cao nhất (189) là khu vực CA phường Hàng Mã - quận Hoàn Kiếm. Đáng chú ý ngày hôm nay khu vực UBND Thị trấn Xuân Mai - huyện Chương Mỹ bất ngờ có AQI báo đỏ lên đến 179. Trước đó những ngày qua thì nơi này chỉ trong biên độ vàng và nhiều thời điểm là biên độ xanh. 

Sắc đỏ bao trùm các địa điểm quan trắc, chất lượng không khí hôm nay ở Hà Nội tiếp tục xấu. Ảnh: Dương Lâm

Sắc đỏ bao trùm các địa điểm quan trắc, chất lượng không khí hôm nay ở Hà Nội tiếp tục xấu. Ảnh: Dương Lâm

Theo bản đồ quan trắc thì sắc đỏ ngập tràn ở hầu hết các quận nội thành như Nam Từ Liêm, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai... và ở các huyện ngoại thành như Ứng Hoà, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Thường Tín... cũng trong tình trạng tương tự. 

Nơi có AQI thấp nhất ngày hôm nay là UBND xã Đội Bình - huyện Ứng Hoà (121), chất lượng không khí kém. 

Theo các chuyên gia, liên tiếp những ngày gần đây chất lượng không khí ở Thủ đô là xấu. Những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Vậy nên mọi người cần chủ động để đảm bảo an toàn. 

Dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ tiếp tục tăng lên khiến độ ẩm bị ảnh hưởng, môi trường không khí sẽ tiếp tục bị ô nhiễm. Hình thái thời tiết này còn kéo dài đến hết tuần vì thời điểm ấy có không khí lạnh tăng cường mang theo hơi ẩm sẽ giúp chất lượng không khí được cải thiện. 

Dương Lâm