Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 250 hình ảnh, hiện vật tham gia triển lãm Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế

(CLO) Sáng ngày 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP.Huế) đã khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Audio
Triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc miền Tây Thừa Thiên - Huế mang họ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Triển lãm lần này giới thiệu hơn 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, tập trung vào ba nội dung chính, gồm: Các dân tộc ở miền Tây Thừa Thiên Huế; Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế; Lịch sử và nhân chứng và trên quê hương những người mang họ Bác Hồ.

Các hiện vật trưng bày tại triển lãm hầu hết là những hiện vật gốc, được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế dày công sưu tầm và những nhân chứng lịch sử từ hai huyện miền núi Nam Đông, A Lưới đã trao tặng cho Bảo tàng trong hơn 20 năm qua.

Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt quan tâm đến đồng bào các dân tộc, ngoài việc gặp gỡ, trò chuyện, động viên trực tiếp, những người con miền Tây Thừa Thiên Huế được ra thăm miền Bắc, Người còn gửi thư, kỷ vật từ miền Bắc vào để động viên tinh thần, hỗ trợ người dân miền Tây Thừa Thiên Huế lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

“Mỗi hiện vật tại triển lãm đều chứa đựng những câu chuyện xúc động về tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào cũng như tình cảm của đồng bào các dân tộc với Bác Hồ. Hy vọng triển lãm sẽ lan tỏa những giá trị nhân văn qua những câu chuyện lịch sử cảm động và sâu sắc để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều thành tựu trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay”, ông Hải nhấn mạnh.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến ngày 20/8/2019.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ảnh chân dung Bác Hồ của ông Hồ Trọng Thu.

Ảnh chân dung Bác Hồ của ông Hồ Trọng Thu.

Hữu Tin