Huawei trang bị chip Kirin 990 cho dòng laptop mới
(CLO) Huawei sẽ trang bị Kirin 990 cho dòng laptop mới có tên gọi là Huawei Qingyun L410, mẫu Laptop này dự kiến sẽ được mắt vào đầu năm 2021.
Theo hình ảnh về một nhãn vận chuyển được đăng tải, nhiều khả năng Huawei đã sẵn sàng ra mắt máy tính xách tay Qingyun L410 dựa trên ARM, chúng sẽ sử dụng con chip HiSilicon Kirin 990 5G đã được phát hành vào năm 2019.
Phiên bản đặc biệt này sẽ có RAM 8 GB và SSD 512 GB, trọng lượng hộp được ghi là 2,252 kg và đi kèm với màn hình 1080p.
Về hệ điều hành, Huawei Qingyun L410 sẽ chạy Deepin OS 20, đây là một phiên bản của Linux. Đặc biệt, nhờ vào chip Kirin 990, chiếc Laptop mới của Huawei sẽ hỗ trợ cả mạng 5G tiên tiến.
Nguồn tin cũng cho biết thêm, trong tương lai, Qingyun L410 sẽ được cập nhật hệ điều hành Harmony OS giúp tăng khả năng tương tác với các thiết bị Huawei khác.
Qingyun L410 dự kiến sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, sau đó sẽ đến tay người dùng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.