Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Đóng mới trên 100 chiếc giường tầng phục vụ cách ly công dân về nước

(CLO) Đến thời điểm 5h ngày 26/3, tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.420 công dân đang thực hiện cách ly tại các đơn vị Quân đội. Dự báo trong những ngày tới lượng người đến Huế từ vùng dịch có thể tăng cao.

Audio
Các chiến sỹ quân đội vì nhân dân quên cả bản thân mình.

Các chiến sỹ quân đội vì nhân dân quên cả bản thân mình.

Để bảo đảm công tác tiếp nhận, cách ly, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao nhiệm vụ cho trạm sửa chữa đóng mới trên 100 chiếc giường tầng, nhằm phục vụ tốt nhất việc cách ly tập trung cho bà con nhân dân.

Hiện nay, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh có 4 điểm cách ly tập trung, với cơ số trên 3.000 giường ngủ cho công dân đến/về từ vùng dịch và từ nước ngoài trở về địa bàn.

Các cán bộ, chiến sỹ tức trực làm cả ngày lẫn đêm.

Các cán bộ, chiến sỹ tức trực làm cả ngày lẫn đêm.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, ngoài việc đề xuất thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trích hàng trăm triệu đồng giao nhiệm vụ cho Trạm sữa chữa đóng mới trên 100 chiếc giường tầng. Sau gần một tuần thực hiện cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đóng được gần 80% khối lượng công việc. 

Trong những ngày tới đơn vị sẽ phấn đấu làm ngày, làm đêm để kịp tiến độ, nhằm phân bổ số lượng giường trên đến các điểm cách ly tập trung, nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất tại các khu cách ly, qua đó, góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả cáo.

 Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Trạm sữa chữa.

 Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Trạm sữa chữa.

Ngoài ra, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân yên tâm hợp tác tốt với chính quyền và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Vận động người dân tiết giảm quy mô các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như đám cưới, đám tang, hạn chế tiếp xúc đông người, thực hiện các bước tự phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, nâng cao ý thức, nhận thức, tự giác thực hiện việc khai báo y tế, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh./.

                                                                                     Cái Long - Trần Tình