Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Xử phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19

(CLO) Ngày 15/3, phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm việc với Chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo Như để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Huế vào ngày 13/3/2020.

Báo nói Công luận
Như bị công an tỉnh mời lên làm việc.

Như bị công an tỉnh mời lên làm việc.

Theo đó, ngày 13/3/2020, Chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo Như đã đăng tải trên Facebook cá nhân của mình nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật…”. Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, Chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo Như là Ngụy Như Phương (trú tại phường Phú Hậu, thành phố Huế) đã thừa nhận lỗi vi phạm và hứa sẽ không tái phạm.

Căn cứ quy định tại điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Ngụy Như Phương với mức xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền là 10 triệu đồng.

Cái Văn Long