Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp cây cảnh của nhà dân

(CLO) Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp các cây cảnh tại vườn của của người dân.

Audio
Các cây mộc bị trộm

Các cây mộc bị trộm

Bài liên quan

Ngày 27/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Thắng, sinh năm 1991, ở thôn Đông Tảo Nam, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu và Phạm Văn Tuấn, sinh năm 1994, ở thôn Đức Nhuận, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của anh N.M.T. về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 1 cây mộc trị giá khoảng 27 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành điều tra, bước đầu xác định Thắng và Tuấn đã trộm cắp cây mộc tại nhà anh T..

Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận trước đó, đã trộm cắp các cây mộc tại vườn của một số hộ dân ở xã Dạ Trạch và xã Hàm Tử.

Các cây mộc trộm cắp đều do Nguyễn Văn Công (tên thường gọi là Công đen) chỉ cho các đối tượng, sau khi trộm cắp, các đối tượng đem cây về bán cho Công và trồng tại vườn nhà Công.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng tại cơ quan công an

Ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với Công về tội trộm cắp tài sản, tuy nhiên Công đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình khám xét chỗ ở của Công, lực lượng Công an đã thu giữ 0,557g ma túy, loại MDMA, cùng nhiều dao, kiếm, kìm cộng lực. Sau nhiều ngày bị lực lượng Công an truy bắt, biết không thể tiếp tục lẩn trốn, ngày 24/4/2021, Công đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ án đang được hoàn tất hồ sơ và tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Minh Chí