Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên và tham vọng đưa ngành công nghiệp hỗ trợ vào chuỗi cung ứng toàn cầu

(CLO) Hưng Yên đặt mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp hỗ trợ sẽ từng bước tham gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới.

Audio

Là một trong những địa phương nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, tỉnh Hưng Yên đã đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp công nghiệp tới “làm tổ”.

Một trong những ưu tiên của tỉnh này chính là phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ cho các nhóm cơ khí chế tạo, thiết bị điện - điện tử, dệt may - da giày, sản xuất và lắp ráp xe ô tô, công nghiệp công nghệ cao.

hung yen va tham vong dua nganh cong nghiep ho tro vao chuoi cung ung toan cau hinh 1

Hưng Yên đặt mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp hỗ trợ sẽ từng bước tham gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới.

Tỉnh Hưng Yên định hướng đến năm 2025, công nghiệp hỗ trợ sẽ trở thành ngành công nghiệp quan trọng của tỉnh, đủ năng lực sản xuất và cung cấp linh kiện, phụ tùng cho một số ngành công nghiệp trong nước.

Với mục tiêu xa hơn, Hưng Yên đặt mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp hỗ trợ sẽ từng bước tham gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới. Từng lĩnh vực, Hưng Yên đặt ra các lộ trình cụ thể nhằm giải quyết từng khâu. 

Cụ thể, với lĩnh vực cơ khí chế tạo, Hưng Yên định hướng tới năm 2025 sẽ tập trung sản xuất khuôn mẫu, dập, đúc, đồ gá, gia công chính xác, chi tiết máy các loại và linh kiện, thiết bị máy động lực và máy nông nghiệp đạt sản lượng từ 500 - 600 nghìn sản phẩm các loại; thép chế tạo đạt khoảng 150 nghìn tấn sản phẩm các loại.

Đến năm 2030, sản xuất linh kiện phụ tùng cơ khí kim loại đạt 1.000 - 1.200 nghìn sản phẩm và thép chế tạo đạt 250 - 300 tấn sản phẩm các loại.

hung yen va tham vong dua nganh cong nghiep ho tro vao chuoi cung ung toan cau hinh 2

Từng lĩnh vực, Hưng Yên đặt ra các lộ trình cụ thể nhằm giải quyết từng khâu. 

Đối với lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, tỉnh định hướng đến năm 2025, sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch điện tử đạt sản lượng từ 12 triệu - 15 triệu sản phẩm các loại.

 Đối với vật liệu điện tử, linh kiện nhựa, cao su, chi tiết cơ - điện tử các loại đạt sản lượng 70 - 85 nghìn tấn sản phẩm. Sản xuất pin cho máy tính và thiết bị di động đạt 01 - 1,2 triệu Kwh.

Đến năm 2030, sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch điện tử đạt sản lượng từ 19-21 triệu sản phẩm các loại. Đối với vật liệu điện tử, linh kiện nhựa, cao su, chi tiết cơ - điện tử các loại đạt sản lượng 110 - 125 nghìn tấn sản phẩm. Sản xuất pin cho máy tính và thiết bị di động đạt 1,5 - 1,7 triệu Kwh.

Đối với lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ dệt may: Đến năm 2025, sản xuất xơ, sợi các loại đạt 30 - 40 nghìn tấn; vải dệt các loại đạt 65 - 70 triệu m2; chỉ thêu các loại đạt sản lượng 20-21 nghìn tấn; các sản phẩm cúc dập, khuy séc, nhãn mác, bao bì, giặt mài công nghiệp, vải bạt, dệt nhựa... đạt 100 - 150 triệu sản phẩm các loại.

Đến năm 2030, sản xuất xơ, sợi đạt 55 - 60 nghìn tấn; vải dệt các loại đạt 100 - 115 triệu m2; chỉ, thêu các loại đạt sản lượng 28 - 30 nghìn tấn; các sản phẩm cúc dập, khuy séc, nhãn mác, bao bì, giặt mài công nghiệp, vải bạt, dệt nhựa... đạt 230 - 235 triệu sản phẩm các loại.

hung yen va tham vong dua nganh cong nghiep ho tro vao chuoi cung ung toan cau hinh 3

Tỉnh Hưng Yên ưu tiên những lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được tỉnh ưu tiên phát triển gồm cơ khí chế tạo, thiết bị điện - điện tử, dệt may - da giày, sản xuất và lắp ráp xe ô tô, công nghiệp công nghệ cao.

Đối với lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ da giày: Đến năm 2025, sản xuất đế, mũ giầy đạt 18,5 -20 triệu đôi; phụ liệu cho ngành giầy đạt 20 - 30 tấn sản phẩm; Đến năm 2030, sản xuất đế, mũ giầy đạt 24,0 - 25,5 triệu đôi; phụ liệu cho ngành giầy đạt 50 - 60 tấn sản phẩm; Đối với lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sản xuất và lắp ráp xe ô tô.

Đến năm 2025, sản xuất động cơ và chi tiết động cơ ô tô đạt 1 triệu - 1,2 triệu sản phẩm các loại; khung, thân, vỏ, cửa xe đạt 7.500 - 8.500 sản phẩm; dây điện, cụm điện các loại đạt 9 triệu - 10 triệu sản phẩm; linh kiện nhựa, cao su cho ô tô đạt khoảng 16 nghìn tấn.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 6/7: Tiếp tục bám trụ quanh mức 1.800 USD

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay, bị áp lực bởi kỳ vọng tăng lãi suất tăng và đồng USD mạnh hơn, nhưng lo ngại suy thoái ngày càng tăng đã giữ cho vàng thỏi ở gần mức 1.800 USD quan trọng.

Bị tuyên 4 năm tù, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

(CLO) Sau khi bị Toà cấp sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Bị cáo Trương Quốc Cường, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã có đơn kháng cáo gửi cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn

(CLO) Sáng nay 6/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.

Truy bắt phạm nhân trốn khỏi trại giam A20

(CLO) Phạm nhân Bùi Văn Út chỉ còn 3 tháng nữa là mãn hạn tù, tuy nhiên trong khi đi lao động đã bỏ trốn khỏi trại giam A20, Bộ Công an.

Zimbabwe phát hành đồng tiền vàng khi nội tệ rệu rã

(CLO) Trong tháng này, Ngân hàng trung ương Zimbabwe thông báo rằng sẽ bắt đầu bán đồng tiền vàng, được ví như một vật lưu trữ giá trị chống lạm phát lan rộng, đồng nội tệ vốn đã rệu rã.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh sẽ đi làm thủ tục dự thi

(CLO) Chiều nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh sẽ có mặt tại 2243 điểm thi với 42.293 phòng thi để làm thủ tục dự thi theo quy định.

Thị trường chứng khoán hôm nay 6/7: Dòng tiền chảy vào cổ phiếu ngân hàng, thép

(CLO) Theo công ty chứng khoán, dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép…

Nhiều bao chất thải lạ đổ trộm vào rừng ở Bắc Kạn

Những ngày qua, tại khu vực đầu nguồn nước ở xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) xuất hiện nhiều đống bao tải chứa chất thải lạ, màu đen, bốc mùi. Việc đổ thải trộm này diễn ra trong một thời gian dài nhưng không bị phát hiện, xử lý.

Dự báo thời tiết 6/7: Hà Nội, Bắc Bộ chiều và đêm mưa to cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Đêm 5/7 và ngày 6/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.