Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Xe "Hổ vồ" đại náo trên Quốc lộ 38B

(CLO) Trên tuyến quốc lộ 38B (tỉnh Hưng Yên) tình trạng xe quá tải, quá khổ, cơi nới thùng thành chuyên chở vật liệu xây dựng diễn ra suốt ngày đêm. Tình trạng này đã diễn ra một thời gian không những khiến người dân bất an về tai nạn giao thông mà còn bức xúc bởi những hung thần xe ben, xe tải này chạy rầm rộ nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra xử lý...

Audio

Quốc lộ 38B có đi qua tỉnh Hưng Yên có chiều dài khoảng 20km điểm từ thành phố Hưng Yên, qua huyện Tiên Lữ đến Cầu Tràng (huyện Phù Cừ, Hưng Yên). Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch trong giao thương và phục vụ dân sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có lưu lượng mật độ phương tiện đi lại đông đúc. 

 

Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ vô cùng bức xúc bởi mỗi ngày có hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải chuyên chở vật liệu xây dựng chạy ầm ầm bất kể ngày đêm. Những chiếc xe ben, xe Howoo(hổ vồ) được người dân miêu tả không khác gì những hung thần bởi chúng chạy với tốc độ cao, che chắn sơ sài, cơi nới thùng thành khiến người dân nơi đây luôn lắc đầu ngao ngán.

 

Ghi nhận thực tế vào chiều ngày 10/01/2018, trên quốc lộ 38B đoạn qua thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ đã có hàng chục những chiếc xe ben, xe hổ vồ được cơi nới thùng thành gấp rưỡi, gấp đôi chở đầy ắp cát, đá kéo còi inh ỏi gầm rú suốt dọc đường. Theo quan sát, những chiếc xe ben, xe hổ vồ này chạy về phía thành phố Hưng Yên để lấy vật liệu xây dựng đặc biệt là cát, đá sau đó di chuyển theo quốc lộ 38B chạy xuống địa bàn huyện Tiên Lữ để phục vụ những dự án, công trình tại đây.

 

Anh Nghĩa, một người dân xã Nhật Tân bức xúc: “Ngày nào anh cũng di chuyển trên tuyến đường này vì anh hay đi đưa hàng bằng xe máy. Xe hổ vồ chạy thì ai cũng khiếp vía, xe nào cũng cơi thùng, chở đầy có ngọn; cát thì rơi vãi bụi mù mịt. Những xe này chạy tốc độ cao liên tục kéo còi hơi để các xe khác nhường đường người nào sơ sẩy tính mạng coi như xong”.

 

Ghi nhận trong một thời gian ngắn, dễ dàng nhận thấy đây là những đoàn xe bởi chúng được gắn lô gô để hoạt động một cách công khai trên tuyến đường này. Nổi lên đó là: lô gô thuyền buồm đỏ, Cty VT Thành Đạt Hưng Yên, Linh Quy... Mỗi nhà xe có đến hàng chục các xe được gắn lô gô nối đuôi nhau chạy ầm ầm. 

 

Cùng ngày 10/11/2018, trên tuyến quốc lộ 38B ghi nhận đoạn qua thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ xuất hiện một xe tuần tra kiểm soát giao thông mang BKS:89A -003.16, nhưng không thấy, kiểm tra, xử lý những phương tiện cơi nới thùng thành, quá khổ, quá tải này.

 

Đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, Sở Giao thông vận tải Hưng Yên sớm có biện pháp kịp thời để xử lý quyết liệt tình trạng trên.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 
 
Xe Tuần tra kiểm soát lập chốt nhưng không thấy kiểm tra xử lý 
Nhóm PV