Hyundai và Kia yêu cầu chủ xe EV đỗ xa nhà vì nguy cơ cháy nổ

(CLO) Hyundai và Kia triệu hồi 14 xe điện vì lỗi cell pin SK On, khuyến cáo chủ xe đỗ ngoài trời và sạc tối đa 80%.

Hyundai và Kia vừa phát đi các đợt triệu hồi mới tại Mỹ liên quan đến nguy cơ cháy pin trên một số mẫu xe điện. Dù tổng số xe bị ảnh hưởng chỉ là 14 chiếc, khuyến cáo đỗ xe ngoài trời và tránh xa công trình cho thấy lỗi này được xem là rủi ro an toàn nghiêm trọng.

Xe điện Hyundai và Kia. Ảnh: Kia / Hyundai
Xe điện Hyundai và Kia. Ảnh: Kia / Hyundai

Theo tài liệu liên quan đến đợt triệu hồi, Hyundai và Kia cho biết một số cell pin điện áp cao do SK On cung cấp có thể gặp lỗi lệch điện cực. Khi các điện cực trong cell pin không được căn chỉnh đúng, nguy cơ đoản mạch bên trong có thể xuất hiện và dẫn đến cháy.

Hyundai xác định 6 xe Ioniq 5 thuộc đời 2023 và 2024 có thể được trang bị các cell pin bị lỗi. Hãng cảnh báo nguy cơ cháy có thể xảy ra cả khi xe đang vận hành lẫn khi xe đang đỗ, khiến chủ xe cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cho đến khi việc sửa chữa hoàn tất.

Kia cũng ghi nhận nguyên nhân tương tự trong đợt triệu hồi của mình. Các xe bị ảnh hưởng gồm 7 chiếc EV6 đời 2022 đến 2024 và 1 chiếc SUV điện EV9 đời 2024.

Trong hồ sơ gửi Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ, Kia cho biết nhà cung cấp SK On Co đánh giá vấn đề bắt nguồn từ sai lệch chất lượng trong quá trình sản xuất cell pin. Đây là lỗi có phạm vi nhỏ, nhưng liên quan trực tiếp đến bộ pin điện áp cao, bộ phận quan trọng nhất trên xe điện.

Kia sẽ thay toàn bộ bộ pin điện áp cao trên các xe thuộc diện triệu hồi bằng bộ pin sử dụng cell được căn chỉnh đúng. Trong khi đó, Hyundai chưa công bố chi tiết quy trình sửa chữa, do tài liệu liên quan chưa thể truy cập tại thời điểm thông tin được đưa ra.

Do lỗi trên hai hãng có cùng bản chất và cùng liên quan đến một nhà cung cấp, cách xử lý của Hyundai được cho là có thể tương tự Kia. Tuy nhiên, thông tin chính thức về biện pháp khắc phục của Hyundai vẫn cần chờ hãng công bố.

Trước khi xe được sửa chữa, Hyundai và Kia yêu cầu chủ xe giới hạn mức sạc tối đa ở 80%. Các hãng cũng khuyến cáo chủ xe đỗ phương tiện ngoài trời, tránh xa nhà cửa và các công trình nhằm giảm rủi ro nếu sự cố xảy ra.

Thông báo gửi đại lý về đợt triệu hồi đã được phát đi vào ngày 6/7. Thông báo dành cho chủ xe dự kiến được gửi vào ngày 7/8, sau đó các phương tiện liên quan sẽ được kiểm tra và xử lý theo quy trình của từng hãng.

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: