iOS 18 bổ sung tính năng tạm dừng quay video cho iPhone
(CLO) Trong bản cập nhật iOS 18 sắp tới, Apple đã giới thiệu một tính năng mới đáng chú ý mà người dùng iPhone đã chờ đợi từ lâu. Tính năng này giúp người dùng có thể tạm dừng và tiếp tục quay video trực tiếp trong ứng dụng Camera.
Từ trước đến nay, khi quay video trên iPhone nếu người dùng muốn tạm dừng giữa chừng, họ buộc phải ngừng hoàn toàn việc quay. Điều này dẫn đến việc tạo ra nhiều đoạn video nhỏ lẻ, gây phiền toái khi chỉnh sửa và làm gián đoạn quá trình quay phim. Với iOS 18, vấn đề này đã được khắc phục một cách hiệu quả.
Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng tạm dừng quá trình quay chỉ bằng cách nhấn vào nút tạm dừng mới, được đặt ở góc trái màn hình quay video. Khi muốn tiếp tục, chỉ cần chạm lại vào nút này. Điều này cho phép tạo ra những video liền mạch mà không cần phải chỉnh sửa lại quá nhiều sau khi hoàn tất.
Nút tạm dừng xuất hiện ở góc trái giao diện quay video trên iPhone.
Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ người dùng thông thường, tính năng tạm dừng quay video còn mang đến những lợi ích đáng kể cho các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.
Việc có thể tạm dừng và tiếp tục quay một cách dễ dàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất video, giảm bớt gánh nặng chỉnh sửa hậu kỳ, mang lại trải nghiệm quay phim thuận tiện hơn. Đối với những cảnh quay cần sự liên tục hoặc không muốn tạo ra nhiều đoạn video riêng lẻ, tính năng này là một trợ thủ đắc lực.
Apple cho biết, tính năng tạm dừng quay video sẽ có mặt trên tất cả các mẫu iPhone 16 mới ra mắt. Đồng thời, các mẫu iPhone cũ hơn cũng sẽ được cập nhật tính năng này khi iOS 18 chính thức phát hành vào ngày 16/09/2024.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.