iPhone 11 Pro Max vẫn sống sót sau 1 năm “ngủ” dưới hồ nước

(CLO) Một người đàn ông tại Đài Loan đã tìm lại được chiếc iPhone 11 Pro Max của mình sau hơn 1 năm bị rơi ở hồ nước, đặc biệt chiếc điện thoại này vẫn hoạt động bình thường.

Đài Loan đang phải hứng chịu một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua. Nhưng đợt thiên tai này hóa ra lại là điều may mắn cho một người đàn ông đã tìm lại được chiếc iPhone 11 Pro Max mà anh ta đã đánh rơi trong một hồ nước hơn một năm trước.

iPhone 11 Pro Max của Chen vẫn hoạt động tốt. Ảnh: TL

iPhone 11 Pro Max của Chen vẫn hoạt động tốt. Ảnh: TL

Cụ thể hơn, một người đàn ông tên Chen đã có thể khôi phục iPhone 11 Pro Max của mình từ Sun Moon Lake ở Đài Loan. Chen đã đánh rơi chiếc iPhone này xuống hồ khi đi chèo thuyền với bạn vào tháng 3 năm 2020. Mặc dù đã bỏ chiếc điện thoại vào túi chống nước và treo ở cổ, Chen đã đánh rơi chiếc iPhone 11 Pro Max của mình sau nhiều lần bị rơi xuống nước.

Đến tháng 4 năm 2021, Đài Loan đã phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 50 năm. Tuy nhiên, hạn hán hóa ra lại là điều may mắn cho người đàn ông tên Chen này khi hồ cạn dần và những người dân địa phương đã có thể tìm thấy chiếc iPhone 11 Pro Max của anh ta. Điện thoại của anh ấy vẫn còn trong túi, đầy cát nhưng nó vẫn còn nguyên vẹn.

Điều thú vị là khi Chen sạc iPhone của mình, anh ấy thấy nó vẫn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, gần đây cũng đã có thông tin một người phụ nữ tìm lại chiếc iPhone 11 của mình từ một hồ nước đóng băng ở Canada.

Mặc dù Apple không xem iPhone của mình là một trong những điện thoại bền nhất, nhưng chúng ta đã thấy những trường hợp iPhone sống sót sau khi rơi từ máy bay và một chiếc iPhone sống sót trong thời tiết khắc nghiệt của Iceland. Và câu chuyện hôm nay là một ví dụ khác cho thấy khả năng sống sót thần kỳ của những chiếc iPhone.

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: