Điều chỉnh kích thước chữ

Israel khuyến cáo liều vắc xin Covid-19 thứ tư

(CLO) Hôm thứ Ba (21/12), Israel thông báo sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ tư, trước tiên sẽ dành cho những người từ 60 tuổi trở lên.

Một trong những thành viên của hội đồng chuyên gia về đại dịch của nước này nói với đài phát thanh Israel vào tối thứ Ba rằng quyết định đề nghị liều thứ tư không phải là một quyết định dễ dàng. "Chúng tôi thực sự chưa có dữ liệu về mức độ miễn dịch, giống như chúng tôi đã làm khi chúng tôi quyết định liều thứ ba".

israel khuyen cao lieu vac xin covid 19 thu tu hinh 1

WHO: Biến thể Omicron lây lan nhanh hơn bất kỳ biến thể nào trước đó. Ảnh: CNN

Thủ tướng Israel Naftali Bennett hoan nghênh khuyến nghị và khuyến khích người dân tiêm thuốc càng nhanh càng tốt. "Tin tuyệt vời, đừng lãng phí thời gian - hãy đi tiêm phòng", ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Bennett cũng hoan nghênh những nỗ lực của Israel trong việc giải quyết đại dịch, nói rằng nước này tiếp tục "đi đầu trong nỗ lực toàn cầu để đối phó với Covid-19."

Ông nói thêm: “Công dân Israel là những người đầu tiên trên thế giới được tiêm liều thứ ba vắc-xin Covid-19 và chúng tôi cũng đang tiếp tục đi tiên phong với liều thứ tư."

Khi nói đến Covid-19, dường như Israel dẫn đầu, phần còn lại của thế giới theo sau, với việc quốc gia này cung cấp cho các quốc gia khác cái nhìn về tương lai của đại dịch trước gần một năm.

Israel đã đi đầu trong việc triển khai tiêm chủng cho người lớn và thanh thiếu niên, đi đầu trong việc cấp giấy thông hành vắc xin và trong những tháng gần đây, đã đi đầu trong việc sử dụng các mũi tiêm nhắc lại.

Vào cuối tháng 7 năm nay, quốc gia này bắt đầu cung cấp vắc xin tăng cường cho những người trên 60 tuổi. Kể từ cuối tháng 8, các mũi tiêm đã được cung cấp cho bất kỳ ai trên 16 tuổi, năm tháng sau liều vắc-xin thứ hai của họ. Hiện tại, một người không được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ ở Israel cho đến khi họ nhận được liều vắc xin thứ ba.

Tuy nhiên, ba liều dường như là không đủ, với thông báo hôm thứ Ba đánh dấu sự bùng nổ của làn sóng dịch thứ năm. Tổng số ca nhiễm Covid mới ở Israel lên đến 1.300 trường hợp vào thứ Hai, một con số kỷ lục tính từ giữa tháng 10.

Ủy ban bộ trưởng của chính phủ Israel được giao nhiệm vụ thúc đẩy chính sách về đại dịch cũng đã họp và đưa ra một số biện pháp mới để đối phó với biến thể mới Omicron.

Họ nói rằng trẻ em ở những khu vực chưa được bao phủ vắc xin ở độ tuổi dưới 18 sẽ phải quay trở lại việc học trực tuyến trong tuần này. Ở những khu vực có số ca nhiễm cao, được gọi là khu vực màu đỏ hoặc da cam, chỉ các lớp học trong đó ít nhất 70% trẻ em đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin mới được học trực tiếp ở trường. Các lớp có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn sẽ phải học trực tuyến.

Cuối tuần qua, Bennett đã yêu cầu các doanh nghiệp tư nhân khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà càng nhiều càng tốt. Dữ liệu mới nhất, Israel đã phát hiện ra 341 ca nhiễm biến thể Omicron. Hai phần ba số trường hợp đó là ở những người đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc mới khỏi bệnh. Ngoài ra, có hơn 800 trường hợp nghi ngờ là biến thể Omicron.

Mai Anh (theo CNN)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khánh Hòa thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Ngày 28/6, Tỉnh ủy Khánh Hòa ban hành Quyết định số 525-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa, gồm 15 thành viên.

Hội Nhà báo Việt Nam công bố các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam vừa ký quyết định chuẩn y Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

VCCI đề xuất Chính phủ xây dựng luật riêng về kinh tế tuần hoàn

(CLO) Nhà nước và Chính phủ cần định hướng, lựa chọn một số ngành nghề, lĩnh vực phù hợp để áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Đề ra lộ trình thích hợp và cam kết mạnh mẽ để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp thực hiện.

Con đường hoàn lương trên xe cơm từ thiện của gã giang hồ Sài Gòn

(CLO) Hơn 8 năm qua, kể từ những ngày thoát khỏi con đường tù tội, ông Nguyễn Thanh Cường ngày ngày nấu cơm miễn phí, đem phát cho người dân trước bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM), một lòng kiên trì trên con đường quay về với cái thiện.

Ông Zelenskyy kêu gọi G7 giúp chấm dứt cuộc chiến vào mùa đông

(CLO) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Hai (27/6) kêu gọi các cường quốc thế giới nỗ lực hết sức để giúp chấm dứt cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vào cuối năm nay.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

(CLO) Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác giám sát, tham gia thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động.

Phú Thọ cần kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Đó là phát biểu của bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ vào chiều 28/6.

Chuyển nhượng ngày 28/6: Arsenal mua xong Raphinha trong tuần này?

(CLO) Arsenal sẽ có Raphinha trong tuần này; Conte thích Gordon và Richarlison... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 28/6.

Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” tặng 5 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

(CLO) Ngày 28/6, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn công tác đã đến làm việc tại Tỉnh ủy Quảng Trị về nội dung chương trình “Màu hoa đỏ” và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.