Israel tấn công thủ đô của Lebanon bất chấp lệnh ngừng bắn, ám sát chỉ huy Hezbollah

(CLO) Israel đã ném bom thủ đô Beirut của Lebanon bất chấp đang trong lệnh ngừng bắn, đồng thời tuyên bố đã ám sát Malek Balou - một chỉ huy của Lực lượng Radwan thuộc Hezbollah.

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon (NNA) đưa tin: “Máy bay chiến đấu của Israel đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào Ghobeiri” ở vùng ngoại ô phía nam Beirut. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã xác nhận vụ tấn công, đồng thời cho biết ông và Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz đã chỉ đạo cuộc tấn công.

Đây là vụ tấn công đầu tiên vào khu vực phía nam Beirut kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến giữa Israel và Hezbollah có hiệu lực vào ngày 17/4. Kể từ đó, Israel và Hezbollah đã liên tục cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

khoi-boc-len-nghi-ngut-o-beirut-lebanon-sau-khi-xung-dot-bung-no-khap-trung-dong.jpg
Khói bốc lên ở Beirut, Lebanon. Ảnh minh họa: GI

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, lực lượng Israel còn tiếp tục tấn công miền nam và đông Lebanon, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng vào thứ Tư.

Một cuộc tấn công của Israel tại thung lũng Bekaa phía đông Lebanon đã khiến 4 người thiệt mạng. Israel còn cho biết họ đã tấn công các mục tiêu của Hezbollah ở phía nam Lebanon, sau khi cảnh báo cư dân của hàng chục thị trấn phải sơ tán.

Trong khi đó, Hezbollah đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công nhằm vào lực lượng Israel ở miền nam Lebanon, cũng như các cuộc tấn công vào miền bắc Israel.

Các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon đã khiến hơn 2.700 người thiệt mạng kể từ ngày 2/3, trong đó có hàng chục người kể từ thỏa thuận ngừng bắn ngày 17/4 do Mỹ làm trung gian giữa Israel và Lebanon .

Quân đội Israel cho biết họ cũng đã mất 17 binh sĩ và một nhà thầu dân sự trong cuộc giao tranh.

Xem thêm

Tiêm kích nội địa KF-21 của Hàn Quốc được sản xuất hàng loạt, liệu có đủ sức cạnh tranh?

Tiêm kích nội địa KF-21 của Hàn Quốc được sản xuất hàng loạt, liệu có đủ sức cạnh tranh?

(CLO) Máy bay chiến đấu KF-21 Boramae - dự án nội địa đầu tiên của Hàn Quốc - đã chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt từ tháng 3, song các chuyên gia nhận định dòng tiêm kích này vẫn còn “một chặng đường dài” trước khi có thể cạnh tranh với các đối thủ từ Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Cuba

Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Cuba

(CLO) Trung Quốc kêu gọi Mỹ chấm dứt ngay lập tức các lệnh cấm vận và trừng phạt đối với Cuba, cho rằng các biện pháp này là “đơn phương, bất hợp pháp” và vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực quan hệ quốc tế.

Cỡ chữ bài viết: